fbpx
LỊCH THI TUYỂN

BẤM GỌI: PHONE, ZALO, FACEBOOK 24/7

( CÔNG TY XKLĐ VÀ DU HỌC CHÂU ÂU CHÂU Á UY TÍN )

VP tiếp nhận hồ sơ: Số 15 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí
Lưu ý: Các ô có dấu * là bắt buộc điền.
Bắt buộc điền
Điền chính xác để được liên lạc
Bắt buộc điền
Không bắt buộc nhưng nên điền để công ty tư vấn cho bạn đơn hàng thi tuyển phù hợp.
Chọn 1 hoặc nhiều lựa chọn, nếu bạn có nhu cầu đi Du học Hàn quốc, Nhật , Đài Loan thì chọn mục Du học, còn các mục còn lại là Xuất khẩu lao động. ( CÁC Ô CÓ DẤU * LÀ BẮT BUỘC ĐIỀN. )
Top 10 đơn hàng

Xin Visa Đi Hàn Quốc Như Thế Nào Nộp đơn xin Visa Hoa Kỳ | Các Câu hỏi Thường gặp (FAQ)

Xin Visa Đi Hàn Quốc Như Thế Nào Nộp đơn xin Visa Hoa Kỳ | Các Câu hỏi Thường gặp (FAQ)

XEM CHI TIẾT NỘI DUNG ĐƠN HÀNG:

Làm thủ tục visa Hàn Quốc cho chuyến đi sang đất nước mặt trời mọc nghe có vẻ đáng sợ, nhưng bạn đừng lo nhé. Với dịch vụ xin visa Hàn Quốc này, …

THỦ TỤC XIN VISA HÀN QUỐC CÔNG TÁC ; 1, Hộ chiếu (bản chính còn hạn trên 6 tháng). ; 2, Hộ chiếu cũ có visa các nước phát triển như châu Âu, Úc, Mỹ, Nhật Bản, …

14 thg 6, 221 … Quy trình làm hồ sơ, nộp hồ sơ và nhận visa Hàn Quốc · 1 Đơn xin visa theo mẫu (phải khai đơn bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn) · 1 ảnh 3.5 x 4.5cm …

Đương đơn xin gia hạn thị thực qua đường bưu điện phải đóng phí xin thị thực tại một trong các địa điểm được liệt kê ở … Tôi có thể gửi ảnh như thế nào?

Tôi có cần xin thị thực mới không? Tôi có hai quốc tịch. Tôi nên sử dụng hộ chiếu nào để đến Hoa Kỳ? Tôi có thể làm cách nào để gia hạn thị …

thg 1, 221 … 3.1. Đơn xin cấp visa · 3.2. Giấy tờ tùy thân · 3.3. Giấy tờ chứng minh tài chính · 3.4. Giấy tờ chứng minh công việc · Một số giấy tờ khác.

Hoàn phí 1% trong trường hợp hồ sơ của khách hàng không thể tiến hành đăng kí xin Visa. … Visa du lịch/thăm thân/công tác: hoàn lại 1%. … 1. Visa Hàn Quốc …

Sao y đăng ký kết hôn nếu đi cùng vợ/chồng; Bản sao giấy khai sinh của con (nếu đi cùng con và con chưa có Chứng minh thư); Tờ khai xin visa du lịch Hàn Quốc …

Xin visa Hà Quốc cho sinh viên, ngoài thủ tục chứng minh tài chính phức tạp thì cũng chuẩn bị các giấy tờ tương tự như người xin visa du lịch Hàn Quốc.

Với visa du lịch Hàn Quốc thì có thể xin gia hạn visa tối đa ngày. Vậy cách gia hạn visa du lịch Hàn Quốc là như thế nào? Bài viết này của chúng tôi sẽ …

Các trường hợp không cần xin Visa vào Hàn Quốc … Công dân các quốc tịch như Macao, Bruney, Đài Loan, Cô-oet, Mỹ, … nếu đi dưới 3 ngày; Hongkong, …

Ask.comask.comDịch vụ visa Hàn Quốc trọn gói nhanh chóng – Traveloka XperienceHƯỚNG DẪN THỦ TỤC LÀM VISA HÀN QUỐC – Vietnam Embassy …Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc mùa du lịchNộp đơn xin Visa Hoa Kỳ | Gia hạn Thị Thực – Việt Nam (Vietnamese)Nộp đơn xin Visa Hoa Kỳ | Các Câu hỏi Thường gặp (FAQ)Du lịch Hàn Quốc cần điều kiện gì – VietAIRDịch Vụ Làm VISA Hàn Quốc Nhanh Chóng Uy Tín – KKdayhồ sơ xin visa du lịch Hàn QuốcXin Visa Hàn Quốc Cho Sinh Viên Cần Xin Loại Nào? – Hanquoc.netHướng dẫn thủ tục gia hạn visa du lịch Hàn Quốc – Workpermit.vnHướng dẫn thủ tục Visa

Change Language:
Change to English

Bạn đang ở đây: Trang chủ / Các Câu hỏi Thường gặp (FAQ)

Trên trang này:

Thị Thực Không Định Cư

Thị Thực Định Cư

Về đầu trang

 

Bạn phải có hộ chiếu hợp lệ có hiệu lực ít nhất sáu tháng tính từ thời điểm bạn dự định rời khỏi Hoa Kỳ, ngoại trừ một số trường hợp sau:

– Bạn xin thị thực loại A, G hoặc NATO.
– Bạn xin thị thực du học loại F và sẽ lưu trú tại Hoa Kỳ để hoàn thành khóa học được nêu rõ trên mẫu đơn I-2. Tuy nhiên du học cần lưu ý, trước khi rời khỏi Hoa Kỳ, hộ chiếu phải có đủ hiệu lực ít nhất 6 tháng.
– Quốc gia cấp hộ chiếu cho bạn có thỏa thuận với Hoa Kỳ về việc gia hạn hiệu lực của hộ chiếu thêm 6 tháng kể từ ngày hết hạn ghi trên hộ chiếu.

Hộ chiếu của bạn cũng cần phải có ít nhất 2 trang trống.

Về đầu trang

 

Bạn đủ điều kiện cho Chương trình Miễn Thị Thực nếu bạn là công dân của quốc gia tham gia   Chương trình Miễn Thị Thực, có hộ chiếu đọc được bằng máy, sẽ đi công tác hoặc du lịch tạm thời dưới ngày, đáp ứng các yêu cầu khác của chương trình và đã có giấy phép thông qua  Hệ thống Điện tử Ủy quyền Du lịch (ESTA).

Bạn phải là công dân của quốc gia đủ điều kiện tham gia Chương trình Miễn Thị Thực thì mới được sử dụng chương trình này. Thường trú nhân của các quốc gia đủ điều kiện tham gia VWP sẽ không đủ điều kiện cho Chương trình Miễn Thị Thực trừ khi họ cũng là công dân của các quốc gia đủ điều kiện tham gia VWP. Chúng tôi khuyên bạn truy cập trang web Chương trình Miễn Thị Thực trước khi đến Hoa Kỳ để xác định xem bạn có đủ điều kiện tham gia VWP không.

Về đầu trang

 

Đăng ký ESTA là bắt buộc đối với tất cả khách đến Hoa Kỳ theo  Chương trình Miễn Thị Thực. Lệ phí đăng ký ESTA là 14 đô la Mỹ. Bạn có thể thanh toán lệ phí trực tuyến bằng thẻ ghi nợ hoặc bất kỳ thẻ tín dụng nào sau đây: Visa, MasterCard, American Express hoặc Discover. Các bên thứ ba (đại lý du lịch, thành viên gia đình, v.v.) có thể thanh toán lệ phí ESTA cho bạn nếu bạn không có loại thẻ tín dụng phù hợp. Nếu đăng ký ESTA bị từ chối, lệ phí chỉ còn 4 đô la Mỹ.

Về đầu trang

 

Khách tham gia Chương trình Miễn Thị Thực không được chấp thuận qua ESTA sẽ không được lên máy bay của bất kỳ hãng hàng không nào bay đến Hoa Kỳ. Nếu bạn được phép lên máy bay, bạn có thể gặp phải những tình huống chậm trễ đáng kể và có thể bị từ chối cho nhập cảnh tại cửa khẩu nhập cảnh (nghĩa là sân bay đến) ở Hoa Kỳ. Thông thường, chỉ mất vài phút để hoàn tất đăng ký ESTA, giấy phép thường xuất hiện sau vài giây và có hiệu lực trong hai năm trừ khi hộ chiếu của khách hết hạn trong khoảng thời gian hai năm đó. Trong những trường hợp đó, hiệu lực của ESTA bị giới hạn theo hiệu lực của hộ chiếu.

Về đầu trang

 

Thông thường, đương đơn có thể nộp đơn xin thị thực không định cư tại bất kỳ Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Hoa Kỳ nào. Tuy nhiên, nếu đương đơn chọn nộp đơn xin thị thực tại Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Hoa Kỳ ở quốc gia nơi mình không cư trú,  vui lòng lưu ý đến yếu tố rào cản ngôn ngữ cũng như việc viên chức phỏng vấn không am hiểu hoàn cảnh địa phương tại nơi cư trú của đương đơn . Điều này sẽ gây khó khăn hơn cho đương đơn trong việc chứng minh mình hội đủ điều kiện được cấp thị thực. 

Về đầu trang

 

Có, đối với hầu hết đương đơn. Chỉ có một vài trường hợp ngoại lệ đối với yêu cầu phỏng vấn. Những đương đơn sau thường không phải có mặt trực tiếp:

Về đầu trang

 

Nếu thị thực không định cư của bạn sắp hết hạn, vui lòng xem hướng dẫn tại đây để gia hạn thị thực qua đường bưu điện.

Về đầu trang

 

Không. Nếu thị thực của bạn vẫn còn hiệu lực, bạn có thể đến Hoa Kỳ với hai hộ chiếu (cũ và mới), với điều kiện thị thực còn hiệu lực không bị hỏng và là loại thị thực phù hợp cho mục đích chính của chuyến đi. (Ví dụ: thị thực du lịch, khi mục đích chính của chuyến đi là du lịch). Loại hộ chiếu và quốc tịch ghi trên hai hộ chiếu phải giống nhau (Ví dụ cả hai hộ chiếu đều là hộ chiếu phổ thông và đều mang quốc tịch Việt Nam). Đồng thời, tên và dữ liệu cá nhân khác trên hai hộ chiếu phải giống nhau. Bạn không được gỡ thị thực từ hộ chiếu cũ để dán vào hộ chiếu mới. Nếu bạn làm điều này, thị thực sẽ không còn hiệu lực.

Về đầu trang

 

Nếu một trong các quốc tịch của bạn không phải là Hoa Kỳ, bạn có thể xin thị thực bằng bất kỳ quốc tịch nào mà bạn muốn nhưng bạn phải khai báo tất cả các quốc tịch cho Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ trên đơn xin thị thực của mình. Các công dân Hoa Kỳ, kể cả công dân có hai quốc tịch, phải đến và khởi hành từ Hoa Kỳ bằng hộ chiếu Hoa Kỳ.

Về đầu trang

 

Nếu thị thực của bạn mới hết hạn gần đây, vui lòng xem hướng dẫn tại đây để biết thêm thông tin về việc gia hạn thị thực qua đường bưu điện.

Về đầu trang

 

Có, bạn phải hoàn tất mẫu đơn DS-16 và mang theo bản in trang xác nhận DS-16 khi bạn đến phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Về đầu trang

 

Sau cuộc phỏng vấn với viên chức lãnh sự, một số đơn xin thị thực phải cần thêm thời gian để giải quyết các thủ tục hành chính. Bạn được thông báo về khả năng này khi chúng được áp dụng. Trang web này trên trang web của Cục Lãnh sự có thêm thông tin về việc giải quyết thủ tục hành chính.

Về đầu trang

 

Ngay sau khi nhận được thị thực, hãy kiểm tra để đảm bảo tất cả thông tin cá nhân của bạn được in trên thị thực là đúng. Nếu bất kỳ thông tin nào trên thị thực không khớp với thông tin trong hộ chiếu hoặc không đúng, vui lòng ngay với cơ quan cấp thị thực.

Ngày hết hạn của thị thực là ngày cuối cùng bạn có thể sử dụng thị thực để nhập cảnh tại Hoa Kỳ. Nó không thể hiện thời gian bạn có thể lưu trú tại Hoa Kỳ. Bộ An ninh Nội địa sẽ quyết định về việc lưu trú của bạn tại cửa khẩu nhập cảnh. Bạn sẽ không gặp vấn đề gì miễn là bạn tuân thủ quyết định của Bộ An ninh Nội địa về các điều kiện lưu trú.

Thông tin thêm về việc đọc hiểu thị thực có tại trang web của Cục Lãnh sự thuộc Bộ Ngoại giao.

Về đầu trang

 

Không. Bạn có thể lưu trú tại Hoa Kỳ trong khoảng thời gian và theo các điều kiện mà nhân viên Bộ An ninh Nội địa cho phép khi bạn đến Hoa Kỳ, thời gian này sẽ được đóng dấu trong hộ chiếu của bạn, ngay cả khi thị thực của bạn hết hạn trong thời gian lưu trú. Bạn có thể tìm thêm thông tin tại đây.

Về đầu trang

 

Hãng hàng không sẽ cung cấp cho bạn một mẫu đơn Khai báo Hải quan 65B còn trống. Gia đình đi cùng nhau chỉ cần một mẫu đơn Khai báo Hải quan.

Thị thực không đảm bảo cho việc nhập cảnh vào Hoa Kỳ nhưng cho phép một công dân nước ngoài đến cửa khẩu nhập cảnh Hoa Kỳ và xin phép nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Viên chức Bộ An ninh Nội địa, Cơ quan Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ (CBP) có quyền cho phép hoặc từ chối nhập cảnh vào Hoa Kỳ và quyết định thời gian khách có thể lưu trú. Tại cửa khẩu nhập cảnh, sau khi đã cho phép nhập cảnh vào Hoa Kỳ, nhân viên của Cơ quan Hải quan và Biên phòng sẽ quyết định thời gian lưu trú được phép. Trước đây, khách sẽ nhận được mẫu đơn I-4 trên giấy (hồ sơ nhập cảnh) có ghi thông tin này. Thủ tục này hiện đã được tự động hóa, với một số trường hợp ngoại lệ. Khách sẽ được cung cấp một dấu nhập cảnh CBP trên giấy thông hành, cho biết ngày nhập cảnh, hạng nhập cảnh và ngày hết hạn nhập cảnh. Tìm hiểu thêm trên Trang web của CBP. Khách có thể lấy bản sao mẫu đơn I-4 để xác minh đăng ký ngoại kiều, tình trạng định cư hoặc giấy phép làm việc tại www.cbp.gov/I4. Bạn có thể xem lại thông tin về việc nhập cảnh trên Trang web của CBP.

Về đầu trang

 

Trước đây, khách nước ngoài được viên chức CBP cho phép nhập cảnh sẽ nhận được Mẫu đơn I-4 trên giấy (Hồ sơ Đến/Khởi hành). Thủ tục này hiện đã được tự động hóa, với một số trường hợp ngoại lệ. Nếu bạn nhận được Mẫu đơn I-4 hoặc I-4W trên giấy và không nộp Mẫu đơn I-4 Hồ sơ Đến/Khởi hành trên giấy cho hãng hàng không thương mại hoặc CBP khi bạn khởi hành từ Hoa Kỳ, truy cập Trang web của CBP để biết thêm thông tin. Không gửi Mẫu đơn I-4 hoặc I-4W trên giấy đến Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Nếu bạn nhận được dấu nhập cảnh trong hộ chiếu thay vì Mẫu đơn I-4 trên giấy khi được cho phép nhập cảnh, điều đó có nghĩa hồ sơ I-4 đã được tạo bằng cách điện tử và bạn không được cung cấp bản sao trên giấy. CBP sẽ lưu hồ sơ việc bạn khởi hành từ Hoa Kỳ theo phương thức điện tử. Tìm hiểu thêm trên Trang web của CBP.

Về đầu trang

 

Tổng đài của chúng tôi không thể cung cấp trợ giúp về mẫu đơn xin thị thực. Mọi câu hỏi về việc điền DS-16 có thể được giải đáp trên trang web sau.

Về đầu trang

 

Nếu bạn không có tài khoản trực tuyến, bạn có thể sử dụng một tài khoản ngân hàng trực tuyến khác (Chẳng hạn như tài khoản trực tuyến của người thân hoặc bạn bè).

Về đầu trang

 

Theo quy định chung trên toàn thế giới, ngoài đương đơn xin thị thực, không một ai được phép tham dự buổi phỏng vấn xin thị thực không định cư kể cả công dân Hoa Kỳ hoặc Thường Trú Nhân Hoa Kỳ. Tuy nhiên đương đơn xin thị thực không định cư có thể có người đi cùng trong một số trường hợp dưới đây:

Về đầu trang

 

Ngày sinh trên hộ chiếu của bạn phải trùng khớp với ngày sinh trên giấy khai sinh hoặc chứng minh nhân dân (CMND). Nếu ngày sinh trên hộ chiếu không trùng khớp với ngày sinh trên giấy khai sinh hoặc CMND, bạn phải điều chỉnh hộ chiếu hoặc xin cấp mới hộ chiếu cho trùng khớp trước khi đi phỏng vấn. Nếu bạn không điều chỉnh ngày sinh trên hộ chiếu trước cuộc phỏng vấn, có thể bạn sẽ được yêu cầu quay lại phỏng vấn sau khi thông tin được điều chỉnh. Nếu giấy khai sinh và CMND chỉ có năm sinh, chúng tôi sẽ chấp nhận hộ chiếu chỉ có năm sinh.

back to top

Có, kể cả khi bạn có thẻ APEC, bạn vẫn cần xin thị thực để vào Hoa Kỳ.  Thẻ APEC không  thể dùng để thay thế cho thị thực Hoa Kỳ.  Việc sở hữu thẻ APEC không ảnh hưởng gì đến các qui định về xin thị thực, tiến trình cấp thị thực hay tiêu chuẩn để được cấp thị thực Hoa Kỳ. 

Về đầu trang

Không có ưu tiên đặc biệt nào dành cho người có thẻ APEC. Tất cả các đương đơn xin thị thực, kể cả những người có thẻ APEC có thể xem hướng dẫn quy trình xin thị thực tại trang web https://vn.usembassy.gov/visas/nonimmigrant-visas hoặc http://ustraveldocs.com/vn/vn-niv-visaapply.asp.

Về đầu trang

Vui lòng thông báo việc mất hộ chiếu có thị thực Hoa Kỳ cho Phòng Lãnh sự của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán, nơi cấp thị thực cho bạn. Vui lòng gửi kèm bản scan đơn cớ mất hộ chiếu. Trong trường hợp không có đơn cớ mất, vui lòng in mẫu đơn này, điền thông tin đầy đủ và gửi kèm bản scan. Sau khi bạn thông báo về việc mất hộ chiếu và thị thực cho cơ quan Lãnh sự, thị thực đó sẽ hết hiệu lực và không thể sử dụng để vào Hoa Kỳ.

Về đầu trang

Được. Nếu thị thực loại B (B-1, B-2 hoặc B-1/B-2) của bạn còn hiệu lực, bạn có thể sử dụng để quá cảnh Hoa Kỳ. Nếu bạn là công dân của quốc gia có tham gia chương trình Miễn Thị thực, bạn cũng có thể quá cảnh Hoa Kỳ theo diện Miễn Thị thực.

Về đầu trang

Ngày 31 tháng 5 năm 21, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã cập nhật mẫu đơn xin thị thực định cư và thị thực không định cư nhằm yêu cầu cung cấp thêm thông về tài khoản truy cập mạng xã hội và ứng dụng mạng xã hội. Điều này được áp dụng đối với hầu hết đương đơn xin thị thực Hoa Kỳ trên toàn thế giới. Để biết thêm chi tiết, vui lòng nhấn vào đây.

Về đầu trang

Để tham gia Chương trình miễn Thị thực vào Hoa Kỳ, hộ chiếu của bạn phải là hộ chiếu điện tử còn hiệu lực do một trong các quốc gia tham gia Chương trình miễn Thị thực cấp. Đối với hộ chiếu Đài Loan được cấp từ ngày 2/5/2 trở đi nếu có số căn cước ở trang thông tin cá nhân mới đáp ứng điều kiện quy định về hộ chiếu của Luật Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (INA). Mặc dù từ “hộ chiếu” được ghi trên trang bìa, người mang hộ chiếu không có số căn cước Đài Loan sẽ bị hạn chế quyền ra vào và cư trú ở Đài Loan và do đó những hộ chiếu này không thỏa mãn định nghĩa về hộ chiếu của Luật Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ. Nếu hộ chiếu của bạn không có số căn cước thì bạn không đủ điều kiện tham gia Chương trình miễn Thị thực vào Hoa Kỳ và bạn sẽ phải xin thị thực. Vui lòng truy cập http://www.ustraveldocs.com/vn_vn/vn-niv-visaapply.asp để biết thêm thông tin về vấn đề xin thị thực.

Về đầu trang

Thời hạn hiệu lực của thị thực Hoa Kỳ dựa vào chính sách tương hỗ (tức là thời hạn hiệu lực của thị thực, số lần được nhập cảnh hoặc mức phí mà Hoa Kỳ áp dụng đối với công dân nước ngoài dựa vào chính sách thị thực của nước đó áp dụng với công dân Hoa Kỳ với cùng mục đích chuyến đi). Đối với công dân Việt Nam, thị thực có hiệu lực tối đa là 12 tháng.   Để biết thêm thông tin về thời hạn hiệu lực của thị thực Hoa Kỳ, vui lòng xem trang website  (chính sách tương hỗ thị thực).

Về đầu trang

Từ tháng 1 năm 2, tất cả các Đại sứ quán và Lãnh sự quán đã tiến hành lấy dấu vân tay 1 ngón đối với tất cả các đương đơn đi phỏng vấn (có độ tuổi từ 14-7 tại thời điểm phỏng vấn). Nếu bạn đi phỏng vấn thị thực (và bạn trong độ tuổi từ 14 đến 7 tại thời điểm phỏng vấn) và thị thực của bạn được cấp từ tháng 1/2 trở đi có nghĩa là bạn đã được lấy dấu vân tay 1 ngón.

Về đầu trang

Mặc dù phí thị thực không định cư có thời hạn sử dụng một năm kể từ ngày đóng nhưng số lần được sử dụng phí này để đặt hẹn phỏng vấn sẽ bị giới hạn. Đương đơn chỉ được phép đặt cuộc hẹn ba (3) lần. Nếu đương đơn tiếp tục hủy hẹn hoặc không đến phỏng vấn vào lần hẹn thứ ba, đương đơn sẽ phải chờ ngày mới có thể đặt được cuộc hẹn mới. Vui lòng lên kế hoạch xin thị thực hợp lý để tránh gặp trở ngại trong vấn đề đặt hẹn.

Về đầu trang

Nếu bạn có nhu cầu đi Mỹ đột xuất, bạn có thể đủ tiêu chuẩn được cấp cuộc hẹn phỏng vấn sớm tùy thuộc vào tình trạng lịch hẹn trống tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán.
Bạn phải cung cấp bằng chứng chứng minh bạn có nhu cầu khẩn cấp cần phải xin cuộc hẹn phỏng vấn sớm. Tất cả đương đơn cần phải đóng phí xin thị thực trước khi xin hẹn phỏng vấn sớm. Với mỗi hóa đơn đóng phí, đương đơn chỉ có thể sử dụng để xin cuộc hẹn phỏng vấn sớm một lần.
Để biết thêm quy định và thông tin hướng dẫn về cách xin hẹn phỏng vấn sớm, vui lòng truy cập trang web: http://www.ustraveldocs.com/vn_vn/vn-niv-expeditedappointment.asp

Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán có thể giới hạn các tiêu chuẩn này tùy theo tình hình COVID-1

Về đầu trang

Thông thường, bạn có thể nộp đơn xin cấp mới thị thực qua đường bưu điện tại Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Hoa Kỳ nơi bạn đang cư trú. Vui lòng kiểm tra trang web của Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại nơi đó để biết thông tin về điều kiện nộp đơn xin cấp mới thị thực.

Về đầu trang

Để xác nhận tình trạng hiệu lực của thị thực, bạn vui lòng trực tiếp Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại https://vn.usembassy.gov/nivcontact.

Về đầu trang

Về đầu trang

 

Hiện tại chúng tôi chưa có thông báo về thay đổi trong yêu cầu đối với hồ sơ xin thị thực. Vui lòng tham khảo các thông tin liên quan đến việc tiêm chủng bắt buộc cho đương đơn xin thị thực định cư tại trang web này.

Về đầu trang

  

Đến Hoa Kỳ để điều trị y tế là mục đích nhập cảnh hợp pháp đối với những cá nhân đã được cấp thị thực hợp lệ;  quý vị có thể tìm thêm thông tin tại trang web này. Đối với các câu hỏi liên quan đến việc nhập cảnh vào Hoa Kỳ theo Chương trình Miễn Thị thực, vui lòng Bộ An ninh nội địa Hoa Kỳ. 

Đối với các câu hỏi liên quan đến điều kiện được nhận vắc-xin ở Hoa Kỳ theo quyền lợi ưu tiên, vui lòng cơ quan y tế địa phương.

Về đầu trang

 

Theo chỉ thị của của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), hành khách phải xuất trình kết quả xét nghiệm có thể xác minh được bằng văn bản cho hãng hàng không để có thể lên máy bay. Những cá nhân bị phát hiện cung cấp kết quả xét nghiệm giả mạo hoặc bất hợp pháp có thể bị từ chối lên máy bay và / hoặc nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Vui lòng Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), Bộ An ninh nội địa Hoa Kỳ, DHS, và Bộ Giao thông vận tải DOT để biết thông tin chi tiết.

Về đầu trang

 

Việc miễn trừ yêu cầu xét nghiệm COVID-1 của CDC có thể được cấp nhưng cực kỳhạn chế, tùy theo từng trường hợp khi có nhu cầu nhập cảnh hết sức khẩn cấp , chẳng hạn như sơ tán y tế khẩn cấp nhằm bảo vệ sức khỏe hoặc sự an toàn của hành khách và việc xét nghiệm không thể thực hiện được trước khi đi. Những cá nhân tin rằng mình đủ tiêu chuẩn xin miễn kết quả xét nghiệm Covid khẩn cấp có thể  tìm hiểu thông tin  trên trang web của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ gần nhất. Quy định miễn trừ này không áp dụng cho các cá nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-1.

Về đầu trang

 

Tất cả hành khách từ hai tuổi trở lên phải tuân theo quy định này, kể cả những người đã được tiêm chủng  vắc xin ngừa COVID-1. Đối với các câu hỏi liên quan đến các yêu cầu xét nghiệm, vui lòng tham khảo trang web Requirement for Proof of Negative COVID-1 Test or Recovery from COVID-1 for All Air Passengers Arriving in the United States và Frequently Asked Questions about COVID-1 Vaccination, frequently asked questions at the US State Department website.

Về đầu trang

Từ ngày 16 tháng 3 năm 216, tên của người Việt Nam trên thị thực Hoa Kỳ được in theo thứ tự như tên trên hộ chiếu Việt Nam. Nếu tên đầy đủ trên hộ chiếu Việt Nam là “Nguyen Van A”, thị thực sẽ được in với họ là “Nguyen” và tên là “Van A”. Xin lưu ý rằng chúng tôi không tách biệt “tên lót” và “tên”.

Về đầu trang

Để sửa lại thông tin trên mẫu đơn DS-16 đã nộp trực tuyến, vui lòng vào trang web https://ceac.state.gov/genniv/ và chọn “Retrieve An Application” (Truy cập đơn), nhập số mã vạch của đơn DS-16 cần sửa, trả lời đúng các câu hỏi bảo mật rồi chọn “Create a New Application” (Tạo đơn mới) để truy cập lại mẫu đơn DS-16 cũ và thay đổi những thông tin cần thiết. Khi đó, đơn DS-16 của bạn sẽ có số mã vạch mới. Sau khi nộp lại đơn DS-16 trực tuyến đã chỉnh sửa, vui lòng truy cập vào hồ sơ xin thị thực của bạn tại  ustraveldocs.com để cập nhật số mã vạch DS-16 mới này ít nhất 3 ngày làm việc trước ngày phỏng vấn và in lại Giấy Xác Nhận Cuộc Hẹn mới. Nếu bạn không mang theo Giấy Xác Nhận Cuộc Hẹn có mã vạch mới nhất, bạn sẽ không được tham dự buổi phỏng vấn và phải đặt hẹn lại với số mã vạch mới nhất này. 

Về đầu trang

Hoa Kỳ là một xã hội cởi mở. Không giống như nhiều quốc gia khác, Hoa Kỳ không áp đặt kiểm soát nội bộ đối với hầu hết khách thăm, chẳng hạn như việc đăng ký với chính quyền địa phương. Luật di trú của chúng tôi yêu cầu viên chức lãnh sự xem mọi đương đơn xin thị thực như một người có ý định nhập cư cho đến khi đương đơn chứng minh ngược lại. Để tận hưởng đặc quyền của chuyến đi không bị cản trở tại Hoa Kỳ, bạn có trách nhiệm chứng minh bạn sẽ rời khỏi Hoa Kỳ trước khi thị thực du lịch hoặc thị thực học sinh được cấp.

Về đầu trang

 

Mục 214(b) là một phần của Đạo luật Di trú và Nhập tịch (INA). Mục này nêu rõ:

(b) Mỗi ngoại kiều (ngoài đối tượng không định cư được mô tả trong đoạn (L) hoặc (V) của mục 11(a)(15) và ngoài đối tượng không định cư được mô tả trong mọi điều khoản của mục 11(a)(15)(H)(i) trừ điều khoản (b1) của mục này) sẽ được coi là đối tượng nhập cư cho đến khi họ đáp ứng các yêu cầu của viên chức lãnh sự, tại thời điểm xin thị thực, và viên chức định cư, tại thời điểm xin nhập cảnh, rằng họ đủ điều kiện xin thị thực không định cư theo mục 11(a)(15). Ngoại kiều là viên chức hoặc nhân viên của chính phủ nước ngoài bất kỳ hoặc của tổ chức quốc tế bất kỳ có quyền được hưởng các đặc quyền và miễn trừ theo Đạo luật Miễn trừ của Tổ chức Quốc tế, hoặc ngoại kiều là người phục vụ, người ở, nhân viên hoặc thành viên trực hệ trong gia đình của bất kỳ ngoại kiều nào như vậy sẽ không có quyền xin hoặc nhận thị thực định cư, hoặc nhập cảnh tại Hoa Kỳ như một người nhập cư trừ khi họ thực hiện văn bản miễn trừ có cùng nội dung và hình thức như được quy định trong mục 247(b).

Viên chức lãnh sự của chúng tôi phải đảm đương nhiệm vụ rất khó khăn. Họ phải quyết định nhanh chóng liệu một người có đủ điều kiện nhận thị thực tạm thời hay không. Hầu hết các trường hợp được quyết định sau một buổi phỏng vấn ngắn và sau khi xem xét những bằng chứng về sự ràng buộc mà đương đơn trình bày. Để đủ điều kiện xin thị thực du lịch hoặc học sinh, đương đơn phải đáp ứng các yêu cầu của mục 11(a)(15)(B) hoặc (F) của INA tương ứng. Không đáp ứng các yêu cầu đó sẽ dẫn đến việc bị từ chối cấp thị thực theo INA 214(b). Cơ sở thường xuyên nhất cho việc từ chối này liên quan đến yêu cầu về việc khách hoặc học sinh tương lai có nơi cư trú ở nước ngoài mà họ không có ý định từ bỏ. Đương đơn chứng minh sự tồn tại của nơi cư trú này bằng việc thể hiện rằng họ có sự ràng buộc ở nước ngoài khiến họ sẽ rời Hoa Kỳ khi kết thúc thời gian lưu trú tạm thời. Luật pháp yêu cầu đương đơn bắt buộc phải có bằng chứng này.

Về đầu trang

 

Sự ràng buộc là những khía cạnh khác nhau trong cuộc sống ràng buộc bạn với đất nước của bạn. Sự ràng buộc chặt chẽ khác nhau theo từng quốc gia, thành phố và giữa người này với người khác, nhưng có thể đưa ra một số ví dụ như:

Trong khi tiến hành phỏng vấn thị thực, viên chức lãnh sự sẽ xem xét từng đơn xin thị thực và cân nhắc trường hợp, kế hoạch chuyến đi và nguồn tài chính của đương đơn cũng như các mối ràng buộc bên ngoài Hoa Kỳ đảm bảo việc đơn đương sẽ rời khỏi Hoa Kỳ sau chuyến đi tạm thời.

Về đầu trang

 

Không. Việc từ chối hoặc không đủ điều kiện, theo mục 214(b) là dành cho đơn xin thị thực cụ thể đó nên sau khi đã đóng một hồ sơ, bộ phận lãnh sự không thể thực hiện thêm hành động nào. Không có quy trình kháng cáo. Nếu bạn cảm thấy có thêm thông tin cần cân nhắc liên quan đến quyết định cấp thị thực hoặc có những thay đổi quan trọng cho trường hợp của bạn kể từ lần nộp đơn xin thị thực gần nhất, bạn có thể nộp lại đơn xin thị thực. Để nộp lại đơn in thị thực, bạn phải điền vào mẫu đơn xin thị thực mới, thanh toán lệ phí xét đơn xin thị thực và lên lịch hẹn cho cuộc phỏng vấn mới. Xem trang web của Đại sứ quán Hoa Kỳ mà bạn dự định nộp lại đơn xin thị thực để tìm hiểu về mọi thủ tục nộp lại đơn xin thị thực.

Về đầu trang

 

Luật di trú giao trách nhiệm cấp hoặc từ chối cấp thị thực cho viên chức lãnh sự ở nước ngoài. Họ là người ra quyết định cuối cùng về mọi trường hợp xin thị thực. Theo quy định, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ có quyền xem xét các quyết định của lãnh sự nhưng quyền này giới hạn ở việc diễn giải luật, ngược lại với các quyết định thực tế. Điểm cần thảo luận về việc từ chối này, liệu đương đơn có nơi cư trú bắt buộc ở nước ngoài không, là một vấn đề thực tế. Do đó, quyết định này hoàn toàn thuộc thẩm quyền giải quyết của viên chức lãnh sự tại các cơ quan lãnh sự Ngành Ngoại giao của chúng tôi. Đương đơn chỉ có thể khiến cơ quan lãnh sự thay đổi quyết định từ chối cấp thị thực trước đó qua việc trình bày bằng chứng thuyết phục mới về ràng buộc chặt chẽ.

Để biết thêm thông tin về tình trạng không đủ điều kiện ngoài mục 214(b), vui lòng truy cập trang web của Cục Lãnh sự của Bộ Ngoại giao.

Về đầu trang

Thị thực không định cư tại Hoa Kỳ cho phép bạn đi tới Cửa khẩu Nhập cảnh (sân bay/hải cảng) tại Hoa Kỳ. Khi bạn đến Cửa khẩu Nhập cảnh của điểm đến, nhân viên của Cơ quan Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ xử lý việc nhập cảnh của bạn sẽ quyết định thời gian bạn có thể lưu trú tại quốc gia này. Bạn có thể đến Cửa khẩu Nhập cảnh trong thời gian còn hiệu lực của thị thực không định cư cho đến và bao gồm ngày cuối cùng mà thị thực còn hiệu lực. Thời gian còn hiệu lực của thị thực không quyết định thời gian bạn có thể lưu trú hợp pháp tại Hoa Kỳ; chỉ nhân viên của Cơ quan Hải quan và Biên phòng mới có thể quyết định việc này dựa vào thời gian bạn đến Hoa Kỳ.

Về đầu trang

 

Bạn có thể đến Hoa Kỳ ngay trước ngày cuối cùng có hiệu lực được ghi trên thị thực. Nhân viên của Cơ quan Hải quan và Biên phòng sẽ quyết định thời gian bạn lưu trú tại Hoa Kỳ. Thị thực của bạn có thể hết hạn trong khi bạn đang ở Hoa Kỳ – chỉ cần đảm bảo rằng bạn không lưu trú quá thời gian được nhân viên cho phép.

Về đầu trang

 

Bạn không phải chờ đến khi thị thực hiện tại hết hạn. Bạn có thể xin thị thực mới ngay cả khi thị thực hiện tại của bạn vẫn còn hiệu lực.

Về đầu trang

 

Nếu tên của đương đơn thay đổi thông qua việc đương đơn kết hôn, ly hôn, hay quyết định từ tòa án về việc thay đổi tên, đương đơn sẽ cần phải xin cấp mới hộ chiếu. Khi đã có hộ chiếu mới, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đề nghị đương đơn nộp đơn xin thị thực mới, điều này sẽ giúp đương đơn đến và đi từ Hoa Kỳ dễ dàng hơn

Về đầu trang

 

Bạn có thể đến Hoa Kỳ bằng thị thực này với điều kiện thị thực của bạn hợp lệ cho mục đích công tác hoặc du lịch.

Về đầu trang

 

Mặc dù bạn có thể sử dụng thị thực B-1/B-2 (hoặc chuyến đi theo Chương trình Miễn Thị thực, nếu đủ điều kiện) để đến thăm con nhưng bạn không được sống với con của mình trừ khi bạn có thị thực định cư, làm việc hoặc học sinh riêng của mình.

Về đầu trang

 

Được. Nếu thị thực loại B (B-1, B-2 hoặc B-1/B-2) của bạn còn hiệu lực, bạn có thể sử dụng để quá cảnh Hoa Kỳ. Nếu bạn là công dân của quốc gia có tham gia chương trình Miễn Thị thực, bạn cũng có thể quá cảnh Hoa Kỳ theo diện Miễn Thị thực.

Về đầu trang

Về đầu trang

 

Trước khi xin thị thực làm việc ngắn hạn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ, bạn phải có Mẫu đơn I-12 đã được chấp thuận, Bảo lãnh cho Nhân viên Không định cư, từ USCIS. Giấy bảo lãnh này phải được chủ lao động tương lai của bạn gửi trong vòng 6 tháng trước ngày bắt đầu làm việc dự kiến của bạn. Chủ lao động của bạn nên nộp giấy bảo lãnh sớm nhất có thể trong vòng 6 tháng để có đủ thời gian xử lý. Sau khi đã được chấp thuận, chủ lao động của bạn sẽ nhận được Mẫu đơn I-77, Thông báo Hành động. Để biết thêm thông tin, truy cập trang web Lao động Ngắn hạn của USCIS.

Lưu ý: Để xác minh sự chấp thuận trên giấy bảo lãnh của bạn, Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ cần số biên nhận bảo lãnh I-12, cùng với Mẫu đơn I-77 đã được chấp thuận của bạn. Vui lòng mang theo cả hai loại giấy tờ này đến cuộc phỏng vấn của bạn.

Về đầu trang

 

Không. Không có thị thực cho công việc nhất thời. Tất cả đương đơn dự định làm việc ở Hoa Kỳ phải có bảo lãnh đã được chấp thuận trước cuộc hẹn phỏng vấn xin thị thực của họ.

Về đầu trang

 

Không.

Về đầu trang

 

Không. Chỉ chủ lao động của bạn mới có thể bảo lãnh cho bạn.

Về đầu trang

 

Bạn không được đến Hoa Kỳ cho đến 1 ngày trước ngày bắt đầu làm việc đầu tiên của bạn, như được ghi rõ trong Mẫu đơn I-77 hoặc trong thư mời làm việc của bạn.

Về đầu trang

 

Đương đơn xin thị thực L-1 đi theo diện bảo lãnh blanket phải thanh toán lệ phí Phát hiện và Ngăn chặn Gian lận. Trong trường hợp bảo lãnh cá nhân L, H-1B và H-2B, người bảo lãnh tại Hoa Kỳ phải thanh toán lệ phí Phát hiện và Ngăn chặn Gian lận cho USCIS khi nộp giấy bảo lãnh.

Về đầu trang

 

Về đầu trang

 

Mẫu đơn I-2 là mẫu đơn chính thức của Chính phủ Hoa Kỳ do các trường đã được chứng nhận cấp. Học sinh không định cư tương lai phải có mẫu đơn này để xin thị thực F-1 hoặc M-1. Mẫu đơn I-2 có tác dụng như bằng chứng chấp thuận và có chứa thông tin cần thiết để thanh toán lệ phí SEVIS I-1, xin thị thực hoặc thay đổi tình trạng thị thực và để được nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Mẫu đơn I-2 có số nhận dạng SEVIS của học sinh, bắt đầu bằng chữ cái N và sau đó là chín chữ số, ở phía trên bên phải ngay trên mã vạch.

Về đầu trang

 

Bạn nên xin thị thực không định cư diện du học ngay sau khi nhận được mẫu đơn I-2. Bạn có thể xin thị thực bất cứ khi nào để có được lịch hẹn sớm và kịp thời. Tuy nhiên, xin lưu rằng thị thực du học (loại F và M) chỉ có thể được cấp sớm nhất tối đa 12 ngày trước ngày bắt đầu chương trình học. 

Về đầu trang

 

Đối với lần nhập cảnh đầu tiên, bạn chỉ có thể nhập cảnh vào Hoa Kỳ trong vòng 3 ngày tính từ ngày bắt đầu khóa học được nêu trong mẫu đơn I-2 bất kể thị thực của bạn được cấp khi nào.

Về đầu trang

 

Có. Nói chung, bạn có thể nộp đơn xin thay đổi tình trạng thị thực không định cư nếu bạn nhập cảnh hợp pháp vào Hoa Kỳ bằng thị thực không định cư, nếu tình trạng không định cư của bạn vẫn còn hiệu lực, nếu bạn chưa vi phạm các điều kiện dành cho tình trạng của bạn và bạn chưa thực hiện bất kỳ hành động nào khiến bạn không đủ điều kiện. Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập trang web của USCIS.

Về đầu trang

 

Nếu bạn nhận được mẫu đơn I-2 sau khi lên lịch hẹn, bạn có thể thông báo cho viên chức lãnh sự quán Hoa Kỳ về mẫu đơn I-2 mới vào thời điểm phỏng vấn.

Về đầu trang

 

Không. Khi bạn đã ở Hoa Kỳ, bạn không cần phải xin thị thực mới vì thị thực chỉ dành cho yêu cầu nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Kiểm tra với USCIS để xác định liệu bạn có cần điều chỉnh tình trạng hay không. Tuy nhiên, nếu bạn rời khỏi Hoa Kỳ, bạn sẽ cần xin thị thực học sinh để nhập cảnh lại vào Hoa Kỳ.

Về đầu trang

 

Học sinh toàn thời gian có thị thực loại F có thể tìm việc làm trong khuôn viên của trường nhưng không quá 2 giờ mỗi tuần. Sau năm đầu tiên ở tình trạng học sinh, đương đơn có thể xin việc làm bên ngoài khuôn viên của trường với sự cho phép của USCIS. Vui lòng với bộ phận tư vấn học sinh để biết thêm thông tin.

Về đầu trang

 

Chương trình Hệ thống Theo dõi Sinh viên và Khách Trao đổi (SEVIS) yêu cầu các trường học và chương trình trao đổi phải xác minh tình trạng đăng ký của tất cả học sinh nước ngoài và khách trao đổi mới và tiếp tục. Đương đơn xin thị thực học sinh cần phải thanh toán lệ phí SEVIS trước khi có thể được cấp thị thực. Xem Trang web SEVIS để có thêm thông tin.thị thực

Về đầu trang

 

Bạn không cần mang theo thư chấp thuận của trường đến buổi phỏng vấn xin thị thực. Tuy nhiên, bạn nên mang theo bất kỳ giấy tờ nào mà bạn tin rằng có thể hỗ trợ những thông tin bạn cung cấp cho viên chức lãnh sự.
Để biết thêm thông tin về những hồ sơ cần thiết dành cho đương đơn xin thị thực du học, vui lòng truy cập trang web: http://ustraveldocs.com/vn_vn/vn-niv-typefandm.asp.

Về đầu trang

 

Thông thường bạn có thể mang theo bảng điểm không chính thức đến buổi phỏng vấn xin thị thực du học của bạn. Trong một số trường hợp, viên chức phỏng vấn bạn có thể yêu cầu xem bảng điểm chính thức.

Về đầu trang

 

Nếu quý khách thay đổi trường, hoặc có số SEVIS mới trước khi nhập cảnh vào Hoa Kỳ, quý khách phải nộp đơn xin thị thực mới.

Về đầu trang

 

Nếu thị thực F1 của quý khách còn hiệu lực tại thời điểm quý khách nhập cảnh vào Hoa Kỳ, quý khách không cần phải xin cấp thị thực mới, kể cả trong trường hợp quý khách thay đổi truờng và có mẫu đơn I2 và số SEVIS mới. Quý khách có thể sử dụng thị thực hiện tại để đến Hoa Kỳ nếu thị thực đó chưa hết hạn và tình trạng du học của quý khách được cập nhật trên hệ thống SEVIS là “Chờ nhập học” (INITIAL) hoặc “Đang học” (ACTIVE). Quý khách nên chuẩn bị sẵn bản gốc I-2 của trường mới đăng ký nhập học để trình cho viên chức tại cửa khẩu khi nhập cảnh.

Về đầu trang

 

Về đầu trang

 

Khách trao đổi chỉ có thể nhập cảnh vào Hoa Kỳ trong vòng 3 ngày tính từ ngày bắt đầu chương trình, như được nêu trong Mẫu đơn DS-21, bất kể thị thực được cấp khi nào.

Về đầu trang

 

Chương trình Hệ thống Theo dõi Sinh viên và Khách Trao đổi (SEVIS) yêu cầu các trường học và chương trình trao đổi phải xác minh tình trạng đăng ký của tất cả học sinh nước ngoài và khách trao đổi mới và tiếp tục. Đương đơn xin thị thực khách trao đổi cần phải thanh toán lệ phí SEVIS trước khi có thể được cấp thị thực. Xem Trang web SEVIS để có thêm thông tin.

Về đầu trang

 

“Quy tắc hai năm” là thuật ngữ phổ biến được sử dụng cho một mục trong luật di trú của Hoa Kỳ trong đó yêu cầu nhiều khách trao đổi phải quay lại đất nước của họ và sống tại đó trong ít nhất hai năm sau khi kết thúc chuyến thăm trao đổi trước khi họ có thể quay lại Hoa Kỳ theo những loại thị thực nhất định, cụ thể là H-1, L-1, K-1 và thị thực định cư. Điều quan trọng cần lưu ý là mẫu đơn DS-21 của bạn chỉ thể hiện kết quả sơ bộ về việc liệu quy tắc hai năm có áp dụng cho bạn hay không khi thị thực J-1 được cấp. Quyết định cuối cùng sẽ chỉ được thực hiện nếu sau đó bạn chọn để xin thị thực H-1, L-1, K-1 hoặc thị thực định cư.

Những người có thị thực J-1 tuân theo quy tắc hai năm không được phép ở lại Hoa Kỳ và xin điều chỉnh/thay đổi tình trạng thành tình trạng không định cư bị cấm (chẳng hạn như từ thị thực J-1 thành thị thực H-1) hoặc xin thị thực thường trú nhân hợp pháp (Thẻ Xanh) khi chưa quay lại đất nước của họ trong hai năm hoặc xin được giấy miễn trừ đã được chấp thuận. Việc bạn có phải tuân theo quy tắc hai năm hay không được xác định bởi một số yếu tố, bao gồm nguồn vốn và “Danh sách Kỹ năng” tại đất nước của bạn. Điều này không được xác định bởi thời gian bạn ở Hoa Kỳ.

Về đầu trang

 

Có thể. Chỉ Văn phòng Thị thựccủa Bộ Ngoại giao mới có thể cấp giấy miễn trừ quy tắc hai năm. Văn phòng Thị thực cũng là cơ quan cuối cùng quyết định việc bạn có phải tuân theo quy tắc hay không, bất kể nội dung được chú thích trong hộ chiếu của bạn. Nếu bạn phải tuân theo quy tắc hai năm, bạn có thể xin miễn trừ. Ngay cả khi bạn phải tuân theo quy tắc hai năm, bạn vẫn có thể đủ điều kiện nhận thị thực du lịch hoặc bất kỳ loại thị thực không định cư nào khác ngoại trừ những trường hợp nêu trên.

Về đầu trang

 

Về đầu trang

 

Nếu bạn muốn có đặc quyền chặng nghỉ cho các mục đích không phải quá cảnh ở Hoa Kỳ, như thăm bạn bè hoặc ngắm cảnh, bạn phải đủ điều kiện và xin loại thị thực được yêu cầu cho mục đích đó, chẳng hạn như thị thực B-2.

Về đầu trang

 

Về đầu trang

 

Yêu cầu đối với giấy bảo lãnh được chấp thuận có hiệu lực từ ngày 2 tháng 11 năm 2. Tất cả đương đơn xin thị thực không định cư R-1 cần phải có giấy bảo lãnh được chấp thuận của Dịch vụ Công dân và Định cư Hoa Kỳ (USCIS). Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web của USCIS.

Về đầu trang

 

Về đầu trang

 

Các quy tắc về bảo mật và an toàn của hãng chuyển phát nhanh yêu cầu theo dõi riêng từng hộ chiếu. Bạn có thể chọn Hình thức Nhận tại Bưu cục và nhận hộ chiếu tại các điểm bưu cục được chỉ định để không phải trả thêm phí

Về đầu trang

 

Sau khi thị thực được phê duyệt, hộ chiếu và giấy tờ cả bạn sẽ được gởi đến mà bạn đã chọn tại thời điểm bạn lên lịch phỏng vấn. Bạn sẽ nhận hộ chiếu tại giao giấy tờ mà bạn đã chọn tại thời điểm bạn lên lịch phỏng vấn. Nếu bạn muốn thay đổi địa điểm này, bạn có thể thực hiện trước 11:5 giờ đêm của ngày bạn có cuộc hẹn. Chi phí cho dịch vụ chuyển phát nhanh được bao gồm trong lệ phí xét đơn xin thị thực.

Về đầu trang

 

Nhân viên chuyển phát nhanh sẽ cố gắng chỉ giao hộ chiếu tại mà bạn đã chọn hoặc cung cấp khi bạn lên lịch phỏng vấn. Nếu không thể giao hộ chiếu, chẳng hạn vì không có ai ở nhà, nhân viên chuyển phát nhanh sẽ để lại thông báo cho biết họ đã đến. Nếu bạn nhận được thông báo như vậy, hãy ngay với công ty chuyển phát nhanh qua số 16366 hoặc gửi email đến  nhattinntlogistics.vn. Hộ chiếu sẽ được gửi lại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ nếu không được giao cho bạn trong vòng 1 ngày làm việc. Nếu điều này xảy ra, vui lòng với tổng đài để được trợ giúp.

Về đầu trang

 

Không. Hộ chiếu có thể được gửi đến văn phòng của bạn hoặc gửi cho một thành viên trong gia đình bạn. Nếu hộ chiếu được giao cho người khác không phải là bạn thì người nhận phải xuất trình chứng minh thư có ảnh do chính phủ cấp mới được nhận hộ chiếu.

Về đầu trang

 

Để đảm bảo rằng hộ chiếu và thị thực của bạn không bị giao cho người không được ủy quyền, bạn phải xuất trình chứng minh thư có ảnh do chính phủ cấp khi bạn nhận hộ chiếu. Bạn cũng phải ký vào tất cả giấy tờ mà nhân viên chuyển phát nhanh đưa cho bạn.

Về đầu trang

 

Bạn phải xuất trình chứng minh thư gốc có ảnh, do chính phủ cấp.

Về đầu trang

 

Có. Tuy nhiên, người đại diện của bạn – ngay cả là thành viên trong gia đình – phải xuất trình những giấy tờ sau mới được nhận hộ chiếu.

Trong trường hợp bạn không đăng kí thông tin người đại diện tại tài khoản, người đại diện phải cung cấp các giấy tờ sau:

Đối với đương đơn xin thị thực dưới 15 tuổi, bạn cần thêm  các giấy tờ sau đây:

 Bưu tá sẽ thu giấy ủy quyền và kiểm tra các giấy tờ nói trên để hoàn tất thủ tục phát hộ chiếu.

Lưý: Trong trường hợp người đại diện nhận thay cho một nhóm hoặc gia đình, người đại diện chỉ cần trình một thư ủy quyền cùng với các giấy tờ cần thiết nêu trên.

Về đầu trang

 

Không. Nếu bạn chọn Hình thức Nhận tại Bưu cục và nhận hộ chiếu tại các điểm bưu cục được chỉ định, bạn sẽ không phải trả thêm phí. Vui lòng tham khảo mức phí áp dụng cho Hình thức chuyển phát tận nhà tại trang web sau https://www.ustraveldocs.com/vn_vn/vn-niv-passporttrack.asp

Về đầu trang

 

Nếu bạn muốn nhận lại hộ chiếu của mình để đi nước ngoài gấp, vui lòng trực tiếp với Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán tại: https://vn.usembassy.gov/nivcontact.

Về đầu trang

 

Nhấp vào Quên Mật Khẩu Của Bạn? theo liên kết ở bên dưới của trang web này. Nhập email của bạn vào Username và nhấn “Gửi”. Địa chỉ email bạn nhập phải trùng khớp với email mà bạn đăng ký hồ sơ xin thị thực.  Một mật khẩu mới sẽ được gửi đến email của bạn.

Lưu ý: Các email với mật khẩu mới của bạn sẽ gửi đến từ no-replyustraveldocs.com. Một số email có những quy định lọc người gửi lạ vào một hộp thư rác hay thư rác. Nếu bạn không nhận được email thông báo của bạn, xin vui lòng tìm kiếm các tin nhắn trong hộp thư rác hay thư rác của bạn.

Về đầu trang

 

Bạn không cần phải tạo một hồ sơ mới nếu dịch vụ được cung cấp bởi CGI. Bạn chỉ cần với chúng tôi qua mục Liên lạc với chúng tôi trên website  và  cung cấp số hộ chiếu, UID của bạn hoặc email để chúng tôi có thể tìm kiếm và cập nhật hồ sơ của bạn theo quốc gia mới nơi bạn dự định nộp đơn xin thị thực Mỹ. Nếu bạn đang nộp đơn xin thị thực ở một đất nước mà dịch vụ không được  cung cấp bởi CGI, bạn sẽ được yêu cầu tạo một hồ sơ mới. Xin lưu ý, biên lai thu phí nộp đơn xin thị thực MRV đã thanh toán ở một quốc gia này sẽ không được chuyển nhượng cho các quốc gia khác.

 Về đầu trang

 

Ngày sinh của bạn trên hộ chiếu và trên giấy khai sinh/chứng minh nhân dân phải trùng khớp với nhau. Nếu giấy khai sinh/chứng minh nhân dân của bạn có đầy đủ ngày-tháng-năm sinh, bạn phải điều chỉnh lại hộ chiếu hoặc xin cấp hộ chiếu mới có ngày sinh trùng khớp với ngày sinh trên giấy khai sinh/chứng minh nhân dân. Sau đó, bạn có thể tạo tài khoản trên ustraveldocs.com với ngày-tháng-năm sinh đầy đủ. Nếu giấy khai sinh/chứng minh nhân dân của bạn chỉ có năm sinh, bạn có thể tạo tài khoản trên ustraveldocs.com bằng cách nhập ngày sinh theo định dạng 1-1-YYYY.

 Về đầu trang

Nếu bạn muốn thay đổi địa điểm phỏng vấn, bạn không cần điền đơn DS-16 mới. Đại sứ quán và Lãnh sự quán có thể sử dụng mã xác nhận đơn DS-16 để truy cập mẫu đơn của bạn. Bạn phải mang theo tờ xác nhận đơn DS-16 đến buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, việc truy cập đơn DS-16 từ một địa điểm khác có thể mất nhiều thời gian. Do đó, việc xử lý hồ sơ của bạn có thể sẽ bị trì hoãn khi bạn đến phỏng vấn. Chúng tôi không biết trước thời gian trì hoãn là bao lâu.

Về đầu trang

 

Về đầu trang

 

Sau khi Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ chấp thuận đơn I-12F, hồ sơ bảo lãnh sẽ được gửi tới Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC) để tiến hành các bước tiếp theo.  Sau đó, NVC sẽ gửi hồ sơ này đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ nơi đương đơn sẽ nộp đơn xin thị thực diện K-1.  Vui lòng thực hiện theo các thủ tục hướng dẫn trên trang http://www.ustraveldocs.com/vn_vn/vn-iv-kvisa.asp.

Về đầu trang

 

Quý vị chỈ nên đặt lịch hẹn phỏng vấn sau khi quý vị nhận được Thư Hướng dẫn (the Instruction Package) từ Lãnh sự quán Hoa Kỳ và quý vị đã nộp trang xác nhận có mã vạch của mẫu đơn DS-16 cùng với hình làm thị thực và bản sao hộ chiếu cho mỗi thành viên trong gia đình đến Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Về đầu trang

 

Quý vị có thể không được dự cuộc phỏng vấn nếu như qúy vị chưa nộp mẫu đơn DS-16 trực tuyến hoặc sử dụng mã số DS-16 không hợp lệ để đặt hẹn phỏng vấn. Quý vị sẽ được yêu cầu đặt hẹn phỏng vấn lại với mã số DS-16 hợp lệ. Quý vị sẽ phải điền mẫu đơn DS-16 mới (https://ceac.state.gov/genniv/).  Sau khi hoàn tất việc điền mẫu đơn, quý vị phải truy cập lại vào tài khoản ustraveldocs của quý vị (http://www.ustraveldocs.com/vn/) để đặt hẹn phỏng vấn mới sử dụng mã số DS-16 hợp lệ và cập nhật nhất, và in Trang Xác nhận Cuộc hẹn. Quý vị có thể với Tổng đài số 16444 để được trợ giúp nếu quý vị gọi tại Việt Nam hoặc gọi số 1-73-665-735 nếu quý vị gọi từ Hoa Kỳ.

Về đầu trang

 

Một khi đã được nộp, mẫu đơn DS-16 sẽ không được cập nhật hoặc điều chỉnh. Muốn điều chỉnh thông tin trên mẫu đơn DS-16, quý vị phải hoàn tất mẫu đơn mới với thông tin chính xác và nộp lại trên mạng. Vào ngày phỏng vấn, quý vị phải thông báo với nhân viên lãnh sự về việc cập nhật này bằng cách nộp trang xác nhận có mã vạch của mẫu đơn DS16 mới nhất.

Về đầu trang

 

Quý vị có thể tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi của quý vị trên trang https://vn.usembassy.gov/vi/visas-vi/immigrant-visas-vi/ hoặc trang https://vn.usembassy.gov/vi/visas-vi/immigrant-visas-vi/immigrant-visas-frequently-asked-questions-faq-vi/ .  Nếu quý vị không tìm thấy câu trả lời trên những trang đó, quý vị có thể nộp câu hỏi qua mẫu đơn trên mạng tại https://vn.usembassy.gov/visas/immigrant-visas/immigrant-visa-inquiry-form/.  

Về đầu trang

 

Về đầu trang

 

Nếu quý vị là Thường Trú Nhân và quý vị đã ở ngoài Hoa Kỳ hơn một năm (hoặc quá thời hạn giấy phép Tái Nhập Cảnh) vì các lý do ngoài tm kim soát, quý vị có thể đủ điều kiện cho thị thực tái nhập cảnh (SB-1).  Quý vị có thể tìm thấy các thủ tục hướng dẫn về việc xin thị thực SB-1 trên trang http://www.ustraveldocs.com/vn_vn/vn-iv-sb1visa.asp. Nếu quý vị ở ngoài Hoa Kỳ trên một năm (hoặc quá thời hạn giấy phép Tái Nhập Cảnh) một cách tự nguyện, thân nhân của quý vị ở Hoa Kỳ phải mở lại h sơ bo lãnh định cư mới với Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS). Một lựa chọn khác để quý vị đến Hoa Kỳ ngắn hạn là xin th thc du lch (B2).

Về đầu trang

 

Quý vị có thể tìm thấy thông tin về thẻ xanh bị mất hoặc hết hạn và một số giới hạn đặc biệt về việc đi ra khỏi Hoa Kỳ của Thường Trú Nhân trên trang https://vn.usembassy.gov/vi/visas-vi/information-for-lawful-permanent-residents-lprs-vi/ hoặc trang https://www.uscis.gov/green-card/after-green-card-granted/international-travel-permanent-resident

Về đầu trang

 

Quý vị có thể tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi của minh trên trang https://vn.usembassy.gov/vi/visas-vi/immigrant-visas-vi/ hoặc trang https://vn.usembassy.gov/vi/visas-vi/immigrant-visas-vi/immigrant-visas-frequently-asked-questions-faq-vi/ .  Nếu quý vị không tìm thấy câu trả lời trên những trang đó, quý vị có thể nộp câu hỏi qua mẫu đơn trên mạng tại https://vn.usembassy.gov/visas/immigrant-visas/immigrant-visa-inquiry-form/.  

Về đầu trang

 

Quý vị có thể tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi của minh trên trang https://vn.usembassy.gov/vi/visas-vi/immigrant-visas-vi/ hoặc trang https://vn.usembassy.gov/vi/visas-vi/immigrant-visas-vi/immigrant-visas-frequently-asked-questions-faq-vi/.  Nếu quý vị không tìm thấy câu trả lời trên những trang đó, quý vị có thể nộp câu hỏi qua mẫu đơn trên mạng tại https://vn.usembassy.gov/visas/immigrant-visas/immigrant-visa-inquiry-form/.  

Về đầu trang

Chúng tôi hiểu rằng bạn muốn tìm hiểu về phong bì có niêm phong mà bạn bắt buộc phải xuất trình tại cửa khẩu nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã bắt đầu xử lý qua hệ thống điện tử một số hồ sơ xin thị thực định cư. Nếu Trung tâm Thị thực quốc gia hoặc Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán yêu cầu bạn gửi qua hệ thống điện tử các giấy tờ dân sự và giấy tờ bảo trợ tài chính thông qua cổng thông tin CEAC, nghĩa là thị thực của bạn đã được cấp theo quy trình của hệ thống điện tử mới. Tất cả các thị thực được cấp theo quy trình của hệ thống điện tử mới này đều có câu ghi chú “IV DOCS IN CCD”.

Nếu thị thực của bạn có câu ghi chú này, nghĩa là bạn không cần mang theo phong bì có niêm phong khi nhập cảnh Hoa Kỳ, trừ khi bạn nhận được thông tin hướng dẫn cụ thể nào đó từ phía Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán nơi đã phỏng vấn và cấp thị thực cho bạn. Hãy yên tâm rằng các giấy tờ của bạn đã được truyền phát bằng hệ thống điện tử từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đến Bộ An ninh Nội địa, Cơ quan Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ (DHS/CBP), đây là những cơ quan kiểm tra tất cả những người định cư nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Khi bạn đến Khu Kiểm soát xuất nhập cảnh tại cửa khẩu Hoa Kỳ, các nhân viên của Cơ quan Hải quan và Biên phòng (CBP) sẽ truy cập được tất cả các thông tin cần thiết để xử lý việc nhập cảnh vào Hoa Kỳ của bạn. Quy trình dựa trên hệ thống điện tử mới này sẽ giúp tinh giản việc xử lý hồ sơ xin thị thực định cư và việc nhập cảnh vào Hoa Kỳ của bạn.

Về đầu trang

 

Chúng tôi hiểu rằng bạn muốn biết cách xác định xem thị thực định cư của bạn có phải đã được cấp theo quy trình mới không cần giấy tờ hay không.

Tất cả các thị thực được cấp theo quy trình của hệ thống điện tử mới này đều có môt chú thích ở góc dưới phía bên phải ảnh chụp ghi rõ “IV DOCS in CCD”.

Về đầu trang

 

Chúng tôi hiểu rằng bạn muốn tìm hiểu lý do vì sao một số đương đơn được yêu cầu phải mang theo giấy tờ trong khi những đương đơn khác thì không.

Việc xử lý qua hệ thống điện tử một số hồ sơ xin thị thực định cư bắt đầu vào năm 21. Cho đến khi quy trình mới này được áp dụng hoàn toàn, một số đương đơn được cấp thị thực định cư vẫn sẽ phải mang theo một gói hồ sơ trong một phong bì niêm phong khi đến cửa khẩu Hoa Kỳ.

Những cá nhân này sẽ KHÔNG có câu ghi chú “IV DOCS in CCD” được in ở góc dưới bên phải trên thị thực của họ.

Về đầu trang

 

© CGI Federal Inc.

Trang webChính sách về Quyền riêng tư

-------------- Bạn đang tìm kiếm ? XKLDuytin.net là website của công ty chuyên về các đơn hàng đi . Hàng năm chúng tôi đưa hàng trăm lao động đi với các đơn hàng tốt, phí thấp, lương cao. Để có được như vậy thì các cán bộ của công ty luôn làm việc nghiêm túc và tận tình tư vấn chi tiết cho lao động cách làm hồ sơ, đóng phí, lựa chọn đơn hàng, chủ phù hợp nhất. Bạn có thể xem một số ở đây hoặc tìm kiếm các tin tuyển dụng khác bằng ô tìm kiếm trên website. Nếu bạn không tìm được phu hợp rất có thể đơn hàng đó chưa được cập nhật, bạn liên hệ ngay với cán bộ công ty bằng số điện thoại hotline trên website, hoặc chat facebook, zalo để nhận thông báo khi có đơn hàng mới nhất .