fbpx
LỊCH THI TUYỂN

BẤM GỌI: PHONE, ZALO, FACEBOOK 24/7

( CÔNG TY XKLĐ VÀ DU HỌC CHÂU ÂU CHÂU Á UY TÍN )

VP tiếp nhận hồ sơ: Số 15 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí
Lưu ý: Các ô có dấu * là bắt buộc điền.
Bắt buộc điền
Điền chính xác để được liên lạc
Bắt buộc điền
Không bắt buộc nhưng nên điền để công ty tư vấn cho bạn đơn hàng thi tuyển phù hợp.
Chọn 1 hoặc nhiều lựa chọn, nếu bạn có nhu cầu đi Du học Hàn quốc, Nhật , Đài Loan thì chọn mục Du học, còn các mục còn lại là Xuất khẩu lao động. ( CÁC Ô CÓ DẤU * LÀ BẮT BUỘC ĐIỀN. )
Top 10 đơn hàng

Hóa Đơn Đỏ Khách Sạn Là Gì Hóa đơn đỏ là gì? Cách viết hóa đơn đỏ chuẩn nhất hiện nay!

Hóa Đơn Đỏ Khách Sạn Là Gì Hóa đơn đỏ là gì? Cách viết hóa đơn đỏ chuẩn nhất hiện nay!

XEM CHI TIẾT NỘI DUNG ĐƠN HÀNG:

Bạn đang làm việc trong ngành Nhà hàng Khách sạn (NHKS) và chưa biết hóa đơn đỏ là gì? Cùng …

1 thg 1, 21 … Khi nói về hóa đơn đỏ, người ta sẽ ngầm hiểu đó là hóa đơn giá trị gia tăng (hóa đơn VAT) liên 2 giao lại cho khách để khẳng định là đã mua hàng …

Bên bạn là cửa hàng kinh doanh và bán hàng cho khách và khách hàng yêu cầu cung cấp hóa đơn khách sạn nhưng không có hóa đơn khách sạn để xuất cho khách

Hướng dẫn cách viết hóa đơn giá trị gia tăng còn gọi là hóa đơn GTGT, hóa đơn đỏ khi bán hàng hóa, dịch vụ, xây dựng, xây lắp…Cách viết các chỉ tiêu trên …

23 thg 3, 21 … Hóa đơn đỏ là gì? Hóa đơn đỏ có vai trò quan trọng như thế đối đối với các doanh nghiệp, các hoạt động kinh doanh? Tìm hiểu về những thông …

16 thg 1, 21 … Hóa đơn đỏ là gì? Hóa đơn đỏ mà chúng ta vẫn thường gọi thực chất là hóa đơn giá trị gia tăng (hóa đơn VAT) là hóa đơn chính thức do Bộ tài …

17 thg , 221 … Khi bên bán xuất hóa đơn sẽ 3 liên khác nhau : Liên giao cho bên khách hàng có màu đỏ hoặc hồng nên hóa đơn giá trị gia tăng được gọi là hóa đơn …

Đều được xuất từ các khách sạn ,nhà hàng tại hoạt động tại hà nội. Có thông tin rõ ràng, có nhà hàng thật 1% ,có số bàn hoặc quản lý ,có hình ảnh …

thg , 221 … p) Khách sạn, du lịch, ăn uống. q) Hàng hóa, dịch vụ thuộc đối tượng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt. r) Vàng bạc, đá quý (trừ vàng nhập …

Câu trả lời là có nhé. Khi thanh lý TSCĐ theo bất kỳ hình thức nào đi nữa vẫn phải xuất hóa đơn đầy đủ. Người bán phải lập hóa đơn khi bán hàng hóa, dịch vụ …

Hóa đơn đỏ là hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT) đây là hóa đơn do Bộ Tài chính phát hành hoặc do doanh nghiệp đăng ký mẫu ở cơ quan thuế và in ra. Hóa đơn đỏ do …

Ask.comask.comBiên lai đỏ là gìHóa đơn đỏ là gì? Cách xử lý khi lỡ làm mất hóa đơn đỏ – EasyInvoiceHóa Đơn Khách Sạn – Hóa Đơn Nhà HàngCách viết hóa đơn được quy định như thế nào? – luật Minh KhuêHóa đơn đỏ là gì? Cách viết hóa đơn đỏ chuẩn nhất hiện nay!Bán hóa đơn đỏ khách sạn tại tphcm (Hợp pháp chỉ 4%/tờ)Mua bán hóa đơn đỏ là gì? – Những điều bạn chắc chắn cần biết về …Dịch vụ viết hóa đơn đỏ Nhà nghỉ uy tín không hệ lụyHóa đơn đỏ là gì – Phần trăm hóa đơn đỏ – Hanimexchemnơi bán hóa đơn khách sạn ở đâu – Xuất Hóa Đơn Đỏ VATHóa Đơn Đỏ Là Gì? Tại Sao Phải Xuất Hóa Đơn Đỏ? – Chefjob

Tác giả: Vũ Thoa – 23/3/21

Hóa đơn đỏ là gì? Hóa đơn đỏ có vai trò quan trọng như thế đối đối với các doanh nghiệp, các hoạt động kinh doanh? Tìm hiểu về những thông tin cơ bản, những yêu cầu và nguyên tắc sử dụng hóa đơn đỏ để tạo sự thuận lợi cho công việc kinh doanh của doanh nghiệp hoặc cá nhân.

Rất nhiều người đã nghe thấy từ hóa đơn đỏ, đặc biệt là dân kinh doanh thường tiếp xúc với hóa đơn đỏ nhiều nhất. Thế nhưng lại rất ít người hiểu được bản chất của hóa đơn đỏ. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về những thông tin quan trọng của hóa đơn đỏ. Đặc biệt những thông tin sẽ càng hữu ích với những kế toán viên. Tìm hiểu thêm các thông tin dưới đây và tim viec lam đầy tự tin đáp ứng nhu cầu tuyển dụng việc làm kế toán trong giai đoạn hiện nay.

Hóa đơn là loại chứng từ được người phụ trách bán hàng, bán sản phẩm, dịch vụ lập và ghi nhận thông tin bán hàng hóa nhằm cung ứng dịch vụ theo đúng với quy định của pháp luật. Có nghĩa là người bán, hoặc người cung cấp dịch vụ sẽ là người xuất hóa đơn cho người mua hoặc người sử dụng dịch vụ.

hóa đơn là gì

Thuế giá trị gia tăng (Value Added Tax) thường được viết tắt trên giấy tờ là VAT, là thuế gián thu đánh trên khoản giá trị tăng thêm của hàng hóa và các dịch vụ phát sinh từ quá trình sản xuất, vận chuyển cho đến tiêu dùng.

Thuế giá trị gia tăng được nộp vào ngân sách Nhà nước theo các mức độ tiêu thụ hàng hóa, dịch vụ của người dân. Các bạn có thể hiểu một cách đơn giản như sau: Thuế giá trị gia tăng có ghi trên hóa đơn đầu vào gọi là thuế giá trị gia tăng đầu vào, còn thuế giá trị gia tăng có ghi trên hóa đơn đầu ra khi bán hàng hóa cho khách hàng được gọi là thuế giá trị gia tăng đầu ra.

Trong thời gian một tháng, nếu như Thuế giá trị gia tăng đầu vào lớn hơn thuế giá trị gia tăng đầu ra thì Công ty sẽ phải nộp thuế cho Nhà nước bằng phần chênh lệch đó.

Hóa đơn đỏ hay còn được gọi là hóa đơn giá trị gia tăng (Hóa đơn VAT), đây là loại hóa đơn chính thức được Bộ tài chính Việt Nam ban hành.

Hóa đơn đỏ được áp dụng cho các tổ chức cá nhân để kê khai và tính thuế theo phương pháp khấu trừ trong các hoạt động như sau:

Hóa đơn đỏ thể hiện giá trị bán hàng hoặc dịch vụ cung cấp cho người mua, trên hóa đơn đỏ thể hiện đầy đủ về các thông tin của người bán cũng như người mua bao gồm: Tên, , mã số thuế của người bán hàng và người mua hàng (Nếu có người mua hàng), danh mục hàng hóa, ngày giao dịch, tổng giá trị của hàng hóa, giá trị tính thuế VAT, thuế suất VAT, giá trị thuế VAT.

Nhiều người có thể nhầm lẫn giữa hóa đơn đỏ và hóa đơn bán hàng( hay còn gọi là hóa đơn trực tiếp), hai loại hóa đơn này khác nhau. Hóa đơn đỏ thường có màu đỏ hoặc là màu hồng. 

Phân biệt hóa đơn đỏ và hóa đơn bán hàng:

Hóa đơn đỏ

Hóa đơn bán hàng

Mỗi một doanh nghiệp khi phát sinh giao dịch thì cần phải đặt in hóa đơn đỏ theo đúng quy định của Nhà nước, việc này cần phải được Chi cục thế quản lý cho phép thì mới được với các sơ sở in hóa đơn theo yêu cầu.

Lưu ý rằng: Các cơ sở in hóa đơn đỏ cũng phải được cấp giấy phép hoạt động của Sở Kế hoạch và Đầu tư để tránh tình trạng một số cơ sở giả mạo, làm việc không có giấy phép, làm giả mạo hóa đơn đỏ.

những yêu cầu đối với hóa đơn đỏ

Trên hóa đơn cần phải ghi rõ tất cả những thông tin của người bán hàng hóa, bao gồm: Logo của doanh nghiệp, Tên doanh nghiệp, tên người bán, mã số thuế, , số tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp, số của doanh nghiệp, số Fax…

Người mua hàng hóa, dịch vụ cần có hóa đơn đỏ để mang về, thanh toán tại đơn vị, tổ chức của họ. Người bán khi xuất hóa đơn đỏ cũng sẽ chính là cách thức để ghi nhận doanh thu bán hàng của mình, đầu ra của người bán sẽ là đầu vào của người mua.

Những giá trị được thể hiện trên hóa đơn đỏ sẽ bao gồm: giá trị hàng hóa chưa có thuế giá trị gia tăng, phần thuế suất và tiền thuế giá trị gia tăng được khấu trừ. Kế toán sẽ căn cứ vào hóa đơn đỏ để hạch toán sổ sách, theo dõi giá trị của hàng hóa, công nợ, tiền thuế giá trị gia tăng được khấu trừ.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại hóa đơn, người mua hàng cần phải nắm rõ được đâu là hóa đơn đỏ và đâu là hóa đơn bán hàng, đâu là hóa đơn có tính pháp lý, hợp lệ và đâu là hóa đơn không hợp lệ để tránh tình trạng hóa đơn giả, gây ra thiệt hại lớn cho bản thân, doanh nghiệp. Bạn có thể đọc thêm về hóa đơn chuyển đổi từ hóa đơn điện tử để phân biệt và giảm rủi ro trong kinh doanh.

Hóa đơn đỏ có vai trò vô cùng quan trọng trong kinh doanh, được Nhà nước đặc biệt quan tâm. Hóa đơn đỏ giúp cho người mua hàng hóa, dịch vụ có thể chứng thực được với kế toán của công ty mình là đã mua hàng tại cụ thể, ngày tháng cụ thể, giá trị hàng hóa cụ thể…

Đây là một loại chứng từ có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với các nghiệp vụ kinh tế phát sinh của các tổ chức, doanh nghiệp…  có giao dịch mua và bán, có tác dụng thu thuế doanh nghiệp mua và bán hàng hóa, dịch vụ.

Vai trò, tác dụng của hóa đơn đỏ

Ngày lập hóa đơn đối với người bán hàng: Chính là thời điểm mà người bán hàng chuyển giao quyền sở hữu, quyền sử dụng hàng hóa cho người mua hàng. (Không bao gồm việc đã thu được tiền hay chưa thu được tiền mua hàng từ người mua).

Ngày lập hóa đơn đối với người cung cấp dịch vụ: Chính là ngày hoàn thành cung cấp dịch vụ cho người sử dụng dịch vụ. (Không bao gồm việc đã thu được tiền cung ứng dịch vụ hay chưa từ người sử dụng dịch vụ).

+ Đối với các trường hợp cung cấp dịch vụ thu tiền trước hoặc là trong quá trình cung cấp dịch vụ thì ngày lập hóa đơn đỏ chính là ngày thu tiền.

+ Đối với trường hợp kinh doanh các dịch vụ cung cấp đến người dùng thì trên hóa đơn đỏ không nhất thiết phải có đơn vị tính.

Ngày lập hóa đơn đối với xây dựng và lắp đặt: Chính là thời điểm các chủ thầu bàn giao công việc, hạng mục công trình, khối lượng, hoàn thành lắp đặt cho người sử dụng nghiệm thu. (Không bao gồm việc đã thu được tiền hay chưa).

Ngày lập hóa đơn đối với các hoạt động cung cấp điện nước sinh hoạt, các dịch vụ (Viễn thông, truyền hình): Được thực hiện chậm nhất không quá 7 ngày kể từ ngày hôm sau ghi các chỉ số điện nước tiêu thụ, hoặc là ngày kết thúc quy ước cung cấp dịch vụ viễn thông, truyền hình.

Phần này người bán hàng không cần phải viết, bởi vì đã được in sẵn trên hóa đơn đỏ rồi.

Thông tin người mua hàng cần được ghi rõ ràng, bao gồm:

Chú ý: Khi ghi số tiền thì bạn phải ghi chính xác, không được ghi làm tròn số tiền lẻ trên hóa đơn đỏ. Đơn vị của tiền ghi trên hóa đơn chính là Việt nam đồng.

Ký tên người mua hàng: Người mua hàng ký và ghi rõ họ tên

+ Trường hợp người mua hàng không trực tiếp: Mua qua , mua hàng trực tuyến, mua hàng qua số faxx thì người mua hàng sẽ không nhất thiết phải ký và ghi rõ họ tên. Tuy nhiên, người bán hàng càn phải ghi rõ là đã bán hàng như thế nào (Qua hay qua fax).

Ký tên người bán hàng: Ai bán hàng thì người đó ký.

Ký tên thủ trưởng đơn vị: Thủ trưởng đơn vị chính là giám đốc, ký tên, đóng dấu. Trong trường hợp giám đốc vắng không ký được thì phải có giấy ủy quyền cho người trực tiếp bán hàng.

Những lưu ý khi viết hóa đơn đỏ là gì

Khi viết hóa đơn đỏ thì người viết cần phải đảm bảo các yếu tố trên hóa đơn được ghi đầy đủ:

Nắm được những thông tin về hóa đơn đỏ, những quy định, nguyên tắc sử dụng hóa đơn đỏ… sẽ giúp các doanh nghiệp nắm bắt, quản lý được doanh thu mua và xuất bán hàng hóa. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn và dễ dàng hơn trong công việc.

Biểu mẫu hóa đơn đỏ giá trị gia tăng: Tải xuống ngay

Chia sẻ:

Bài viết liên quan

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Tải app để tìm việc làm siêu tốc

Tạo CV đẹp với 365+ mẫu CV xin việc

App Timviec365 UV

App Timviec365 UV

App Timviec365 NTD

App Timviec365 NTD

App CV365

App CV365

Top ngành nghề:

Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội:

Tạo CV miễn phí và tìm công việc mơ ước với timviec365.vn

Tạo CV
Tìm việc làm

×Trang chủ cẩm nangCV xin việcTìm việc làm thêmBiểu mẫuCâu hỏi tuyển dụngSo Sánh LươngTuyển Dụng Việc LàmXem thêmhoc nghe gi tot nhat hien naynền kinh tế việt nam hiện naytình trạng hôn nhân ở việt nam hiện naycác ngân hàng nhà nước việt nam hiện naycác ngành nghề hiện naycác nghề nghiệp hiện naynên học nghề gì hiện naybao lực học đường hiện naythành phần bản thân hiện naytất cả các ngành nghề hiện naytình trạng bạo lưc học đường hiện naythực trạng bao lực học đường hiện nayBí quyết viết CVTâm sự Nghề nghiệpCẩm Nang Tìm ViệcKỹ Năng Tuyển DụngCẩm nang khởi nghiệpKinh nghiệm ứng tuyển việc làmKỹ năng ứng xử văn phòngQuyền lợi người lao độngBí quyết đào tạo nhân lựcBí quyết lãnh đạoBí quyết làm việc hiệu quảBí quyết viết đơn xin nghỉ phépBí quyết viết thư xin thôi việcCách viết đơn xin việcBí quyết thành công trong công việcBí quyết tăng lươngBí quyết tìm việc dành cho sinh viênKỹ năng đàm phán lươngKỹ năng phỏng vấnKỹ năng quản trị doanh nghiệpKinh nghiệm tìm việc làm tại Hà NộiKinh nghiệm tìm việc làm tại Đà NẵngMẹo viết hồ sơ xin việcMẹo viết thư xin việcChia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh – Bán hàngĐịnh hướng nghề nghiệpTop việc làm hấp dẫnTư vấn nghề nghiệp lao động phổ thôngTư vấn việc làm Hành chính văn phòngTư vấn việc làm ngành Báo chíTư vấn tìm việc làm thêmTư vấn việc làm ngành Bất động sảnTư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tinTư vấn việc làm ngành Du lịchTư vấn việc làm ngành Kế toánTư vấn việc làm ngành Kỹ thuậtTư vấn việc làm ngành Sư phạmTư vấn việc làm ngành LuậtTư vấn việc làm thẩm địnhTư vấn việc làm vị trí ContentTư vấn việc làm ngành Nhà hàng – Khách sạnTư vấn việc làm quản lýKỹ năng văn phòngNghề truyền thốngCác vấn đề về lươngTư vấn tìm việc làm thời vụCách viết Sơ yếu lý lịchCách gửi hồ sơ xin việcBiểu mẫu phục vụ công việcTin tức tổng hợpÝ tưởng kinh doanhChia sẻ kinh nghiệm ngành MarketingKinh nghiệm tìm việc làm tại Bình DươngKinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí MinhMẹo viết Thư cảm ơnGóc Công SởCâu chuyện nghề nghiệpHoạt động đoàn thểTư vấn việc làm Biên – Phiên dịchTư vấn việc làm Ngành Nhân SựTư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu – LogisticsTư vấn việc làm Ngành Tài Chính – Ngân HàngTư vấn việc làm Ngành Xây DựngTư vấn việc làm Ngành Thiết kế – Mỹ thuậtTư vấn việc làm Ngành Vận tải – Lái xeQuản trị nhân lựcQuản trị sản xuấtCẩm nang kinh doanhTư vấn việc làm Ngành Thiết kế – Nội thấtMô tả công việc ngành Kinh doanhMô tả công việc ngành Bán hàngMô tả công việc Tư vấn – Chăm sóc khách hàngMô tả công việc ngành Tài chính – Ngân hàngMô tả công việc ngành Kế toán – Kiểm toánMô tả công việc ngành Marketing – PRMô tả công việc ngành Nhân sựMô tả công việc ngành IT – Công nghệ thông tinMô tả công việc ngành Sản xuấtMô tả công việc ngành Giao nhận – Vận tảiMô tả công việc Kho vận – Vật tưMô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – LogisticsMô tả công việc ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạnMô tả công việc ngành Hàng khôngMô tả công việc ngành Xây dựngMô tả công việc ngành Y tế – DượcMô tả công việc Lao động phổ thôngMô tả công việc ngành Kỹ thuậtMô tả công việc Nhà nghiên cứuMô tả công việc ngành Cơ khí – Chế tạoMô tả công việc bộ phận Quản lý hành chínhMô tả công việc Biên – Phiên dịchMô tả công việc ngành Thiết kếMô tả công việc ngành Báo chí – Truyền hìnhMô tả công việc ngành Nghệ thuật – Điện ảnhMô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lựcMô tả công việc ngành Giáo dục – Đào tạoMô tả công việc Thực tập sinh – InternMô tả công việc ngành FreelancerMô tả công việc Công chức – Viên chứcMô tả công việc ngành Luật – Pháp lýTư vấn việc làm Chăm Sóc Khách HàngTư vấn việc làm Vật Tư – Kho VậnHồ sơ doanh nhânViệc làm theo phườngDanh sách các hoàng đế nổi tiếngTài liệu gia sưVĩ Nhân Thời XưaChấm CôngDanh mục văn thư lưu trữTài Sản Doanh NghiệpKPI Năng LựcNội Bộ Công Ty – Văn Hóa Doanh NghiệpQuản Lý Quan Hệ Khách HàngQuản Lý Công Việc Nhân ViênChuyển văn bản thành giọng nóiGiới Thiệu App Phiên DịchQuản Lý Kênh Phân PhốiĐánh giá nhân viênTải app Timviec365 UVTải app Timviec365 NTDTải app CV365

-------------- Bạn đang tìm kiếm ? XKLDuytin.net là website của công ty chuyên về các đơn hàng đi . Hàng năm chúng tôi đưa hàng trăm lao động đi với các đơn hàng tốt, phí thấp, lương cao. Để có được như vậy thì các cán bộ của công ty luôn làm việc nghiêm túc và tận tình tư vấn chi tiết cho lao động cách làm hồ sơ, đóng phí, lựa chọn đơn hàng, chủ phù hợp nhất. Bạn có thể xem một số ở đây hoặc tìm kiếm các tin tuyển dụng khác bằng ô tìm kiếm trên website. Nếu bạn không tìm được phu hợp rất có thể đơn hàng đó chưa được cập nhật, bạn liên hệ ngay với cán bộ công ty bằng số điện thoại hotline trên website, hoặc chat facebook, zalo để nhận thông báo khi có đơn hàng mới nhất .

Thumbnails managed by ThumbPress