fbpx
LỊCH THI TUYỂN

BẤM GỌI: PHONE, ZALO, FACEBOOK 24/7

( CÔNG TY XKLĐ VÀ DU HỌC CHÂU ÂU CHÂU Á UY TÍN )

VP tiếp nhận hồ sơ: Số 15 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí
Lưu ý: Các ô có dấu * là bắt buộc điền.
Bắt buộc điền
Điền chính xác để được liên lạc
Bắt buộc điền
Không bắt buộc nhưng nên điền để công ty tư vấn cho bạn đơn hàng thi tuyển phù hợp.
Chọn 1 hoặc nhiều lựa chọn, nếu bạn có nhu cầu đi Du học Hàn quốc, Nhật , Đài Loan thì chọn mục Du học, còn các mục còn lại là Xuất khẩu lao động. ( CÁC Ô CÓ DẤU * LÀ BẮT BUỘC ĐIỀN. )
Top 10 đơn hàng

Đi Làm Ở Canada Kinh nghiệm làm thêm tại Canada cho du học sinh

Đi Làm Ở Canada Kinh nghiệm làm thêm tại Canada cho du học sinh

XEM CHI TIẾT NỘI DUNG ĐƠN HÀNG:

2 thg 5, 221 … Tiền mất, không đi làm việc được. Anh Nguyễn Văn Thịnh (31 tuổi, ở thôn Tú Loan 3, xã Quảng Hưng, huyện Quảng Trạch) là một trong hàng chục …

15 thg 1, 21 … – Không đúng. “visa 1 năm, ở mỗi lần 6 tháng phải về rồi qua làm tiếp” % chỉ là visa du lịch (“V-1”). Và đã là du khách thì việc đi làm là VI …

Cũng như việc đi xuất khẩu lao động các nước khác, để Canada làm việc, … Canada là quốc gia Bắc Mỹ có mức thu nhập dành cho người lao động ở mức cao.

Tạo việc làm ở Canada: thuê ít nhất 2 người Canada. … TRUST ở Canada. 2. Ghé thăm Canada (chuyến đi khám phá). … Vợ/chồng sẽ được cấp visa đi cùng.

Tuy nhiên để đi làm thêm hợp pháp ở bất cứ đất nước nào các bạn cũng phải nắm được về luật làm thêm dành cho …

VNCANADA tự hào là một trong những người đi tiên phong trong việc đưa chương trình Lao Động Nước Ngoài Tạm Thời đến Việt Nam. Chương trình cho phép lao động …

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa rằng việc xin visa du lịch đi làm ở Canada đối với công dân Việt Nam là hoàn toàn không thể. Các bạn có nhu cầu tham gia …

Hãy cảnh giác với những dịch vụ quảng cáo việc chỉ cần sang Canada là có thể ở lại làm, nếu bạn không cẩn trọng, thì chính bản thân bạn có thể phải đi làm …

Khác với con đường đi du lịch ,du học Canada, Canada làm visa không còn … viên ở những chi nhánh nước ngoài sang làm việc ở Canada mà không cần LMIA.

Du học sinh Canada có được làm thêm không ? ” là thắc mắc của nhiều bạn trẻ. Hãy xem thực tế sinh viên được phép làm gì, ở đâu, điều kiện thế nào!

Mức lương của ngành này khá cao được làm việc trong môi trường như khách sạn, nhà hàng, … Lực lượng lao động trong ngành xây dựng ở Canada luôn thiếu hụt.

Ask.comask.comĐổ nợ vì ôm mộng “đổi đời” sang CanadaHội Người Việt tại Canada | XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐI … – FacebookXUẤT KHẨU LAO ĐỘNG CANADA 2021 – CÁC VẤN ĐỀ BẠN CẦN …Định cư Canada 2021. Điều kiện, thủ tục và chi phí mới nhấtKinh nghiệm làm thêm tại Canada cho du họcViệc làm Canada và yêu cầu cơ bản | VNCANADAVisa du lịch Canada có được đi làm không? – Viva ConsultingLao Động Định Cư Canada bằng Visa Du Lịch – ift investment groupThông tin chương trình xuất khẩu lao động Canada năm 2021Sinh viên du học Canada có được làm thêm khôngQua Canada làm việc gì ? 5 ngành nghề hot nhất khi đi xkld Canada

Email

infohisa.vn

Hotline

() 31 443

T2 – T6, : – 17:

T7, : – 12:

 

Khi đã quyết định đi du học, dù ít hay nhiều các bạn du học quốc tế cũng sẽ tìm hiểu về việc đi làm thêm tại Canada. Mặc dù mục đích của việc đi làm thêm của mỗi bạn là khác nhau, nhưng có những ưu điểm của việc đi làm thêm thì không ai phủ nhận được, đó là bên cạnh việc có thêm thu nhập để trang trải cuộc sống, các bạn còn học được các kĩ năng và kinh nghiệm trong quá trình đi làm, điều này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình tìm việc và đi làm sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên để đi làm thêm hợp pháp ở bất cứ đất nước nào các bạn cũng phải nắm được về luật làm thêm dành cho sinh viên quốc tế và một vài điều cơ bản về luật lao động của đất nước này dành cho lao động quốc tế. HISA mong muốn các bạn biết quyền lợi và trách nhiệm của mình khi tham gia vào thị trường lao động ở nước ngoài. Để trong trường hợp cần thiết, bạn có hiểu biết cơ bản bảo vệ được quyền lợi của mình. Ngoài ra, các bạn cũng cần sắp xếp thời gian làm việc sao cho hợp lý để không bị ảnh hưởng tới việc học tập của mình.

Canada những năm gần đây thu hút đông đảo sinh viên Việt Nam cũng như sinh viên quốc tế tới từ các quốc gia khác, bởi chất lượng giáo dục đào tạo hàng đầu thế giới, chính trị ổn định, môi trường trong lành, cùng chi phí học tập và sinh hoạt phải chăng đặc biệt là chính sách định cư linh hoạt. Nên một số năm gần đây số lượng sinh viên Việt Nam sang Canada du học tăng đột biến so với những năm trước đó. Các bạn du học khi đi du học Canada thì mỗi bạn một hoàn cảnh riêng, có bạn xác định chắc chắn sẽ đi làm thêm, cũng có một số bạn được gia đình chu cấp nên không quan tâm lắm tới vấn đề này. Nên trong bài viết này, HISA xin chia sẻ tất tần tật thông tin về việc làm thêm tại Canada, hi vọng sẽ giúp cho các bạn sinh viên Việt Nam đã, đang và sẽ đi du học Canada có một cái nhìn khách quan nhất về việc đi làm thêm tại Canada nhé.

Contents

Đi làm thêm tại Canada bạn có cần xin giấy phép lao động không? Có lẽ đây là câu hỏi mà hầu hết các bạn du học khi lần đầu chân ướt chân ráo bước tới xứ sở lá phong đều thắc mắc. Để biết trường hợp của mình có được phép đi làm thêm trong thời gian đi học hay không các bạn cần phải xem điều kiện của giấy phép du học (study permit) của mình. Giấy phép này được cấp khi bạn nhập cảnh vào Canada lần đầu tiên và giấy phép này sẽ cần được gia hạn trước 3 tháng trước khi hết hạn. Trên giấy phép du học sẽ cho bạn biết bạn có được phép đi làm thêm hay không? Nếu có thì là làm việc trong khuôn viên trường (on-campus) hay ngoài khuôn viên trường (off-campus).

Các bạn chỉ có thể bắt đầu làm thêm tại Canada khi bạn bắt đầu chương trình học của mình. Bạn không thể làm việc trước khi chương trình học của bạn bắt đầu. Bạn chỉ có thể làm việc tại Canada nếu giấy phép du học của bạn liệt kê một điều kiện cho biết bạn được phép làm việc trong trường hoặc ngoài trường. Nếu bạn là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ được phép làm việc trong  khuôn viên trường học của mình mà không cần phải có giấy phép lao động nếu bạn thỏa mãn một trong những điều kiện sau:

Bạn phải ngừng làm việc on-campus nếu bạn ở một trong những trường hợp sau:

Bạn chỉ có thể quay lại làm việc nếu bạn đáp ứng đủ các điều kiện để làm việc on-campus như HISA đã đề cập phía bên trên.

“On-campus” có nghĩa là bạn có thể xin làm việc tại tất cả các tòa nhà nằm trong khuôn viên trường học của bạn, nếu như trường của bạn có nhiều khu học xá (campus), thì bạn chỉ có thể làm việc tại cơ sở mà bạn đang theo học.

Bạn chỉ có thể làm việc tại địa điểm khác nếu:

Trong trường hợp này, bạn có thể làm việc tại thư viện, bệnh viện hoặc cơ sở nghiên cứu liên kết với trường học của bạn, ngay cả khi họ ở bên ngoài khuôn viên trường.

Một nhà tuyển dụng “on-campus” có thể là:

|  >>> Tìm hiểu sâu thêm về các loại chi phí du học Canada để cho mình 1 kế hoạch tài chính rõ ràng nhé!!!!

Ai có thể làm thêm ngoài khuôn viên trường (off-campus)?

Cũng tương tự như làm thêm tại on-campus, bạn chỉ có thể làm việc off-campus khi chương trình học của bạn bắt đầu. Bạn có thể làm việc off-campus hay không tùy thuộc vào điều kiện ghi trên giấy phép học tập của bạn.

Bạn sẽ được phép làm thêm tại Canada ngoài khuôn viên trường (off-campus) nếu bạn đáp ứng đủ các điều kiện sau:

Nếu bạn là sinh viên bán thời gian (part-time)

Bạn chỉ có thể làm thêm ngoài khuôn viên trường nếu bạn đáp ứng các điều kiện sau:

Nếu bạn được nghỉ?

Nếu bạn được phép nghỉ học hoặc chuyển trường và không học, bạn buộc phải ngừng việc làm bên ngoài khuôn viên trường. Bạn chỉ có thể quay lại làm việc khi bạn đi học trở lại.

Ai không thể làm việc ngoài khuôn viên của trường (off-campus)?

Bạn không thể làm việc ngoài khuôn viên của trường, nếu bạn thuộc bất cứ trường hợp nào trong những trường hợp sau:

Nếu bạn thuộc bất cứ trường hợp nào như trên, bạn muốn đi làm ngoài khuôn viên của trường, bạn cần phải xin giấy phép lao động.

Số bảo hiểm xã hội (SIN) là một số gồm chữ số mà chính phủ Canada cấp cho bạn. Với con số này, bạn có thể làm thêm tại Canada và nhận được các phúc lợi và dịch vụ của chính phủ.

Để xin mã số SIN để làm việc trong khuôn viên trường

bạn phải có 1 trong các điều kiện sau đây in trên giấy phép du học của mình:

Nếu bạn đủ điều kiện để làm việc trong khuôn viên trường (on-campus), nhưng chính phủ không đưa một trong hai điều kiện này vào giấy phép học tập của bạn, bạn có thể yêu cầu thêm chúng. Không mất phí để thêm các yêu cầu này. Tuy nhiên, trong trường hợp này, trước khi bạn nộp hồ sơ xin số SIN thì bạn cần yêu cầu sửa đổi giấy phép học tập của bạn.

Để tìm hiểu thêm về mã số SIN, bạn có thể tham khảo tại đường link sau: https://www.canada.ca/en/employment-social-development/services/sin.html

Để yêu cầu sửa đổi giấy phép học tập của mình, bạn có thể xem thủ tục chi tiết tại đường link sau: https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/application/application-forms-guides/request-amend-record-landing-confirmation-permanent-residence-valid-temporary-resident-documents.html

Để xin được mã số SIN để làm việc ngoài khuôn viên của trường, bạn phải có 1 trong những điều kiện sau được in trên giấy phép du học của mình:

Thông thường bạn sẽ được phép làm thêm tối đa 2 giờ/ tuần trong kỳ học của bạn.

Còn trong các kỳ nghỉ: các kỳ nghỉ có lịch trình từ trước như kỳ nghỉ hè/ nghỉ đông, bạn sẽ được phép làm việc toàn thời gian hoặc làm hai công việc bán thời gian có tổng số giờ nhiều hơn số giờ thông thường.

Bạn phải là sinh viên toàn thời gian trước khi và sau kỳ nghỉ.

Bạn không thể làm việc trong thời gian nghỉ trước khi bắt đầu kỳ học đầu tiên.

Lưu ý: Nếu như trong kỳ học, bạn làm thêm quá 2 giờ/ tuần thì bạn được coi là vi phạm điều kiện trên giấy phép học tập của mình. Trong trường hợp này, bạn có thể bị tước tư cách sinh viên và có thể không được phê duyệt giấy phép học tập hoặc giấy phép làm việc trong tương lai. Hoặc bạn cũng có thể bị trục xuất khỏi Canada. Nên các bạn không nên mạo hiểm để xảy ra tình trạng không đáng có này nhé.

Nếu trên giấy phép học tập của bạn đang dùng không cho phép bạn làm việc ngoài khuôn viên của trường, nhưng hiện tại tình hình học tập của bạn đã thay đổi và bạn đủ điều kiện để đi làm thêm ngoài khuôn viên trường thì bạn có thể xin thay đổi các điều kiện của giấy phép học tập của mình.

Bạn có thể thay đổi điều kiện trên giấy phép học tập của mình nếu:

Hoặc là:

Ví dụ: Bạn có giấy phép học tập để hoàn thành khóa học đầu tiên của bạn chẳng hạn như ESL hoặc FSL, sau đó bạn được chấp nhận vào chương trình toàn thời gian. Điều này có nghĩa là bạn có thể xin loại bỏ điều kiện (không được phép làm việc ngoài khuôn viên trường) khỏi giấy phép học tập của mình. Trong trường hợp này bạn cần phải nộp đơn để xin loại bỏ điều kiện trên giấy phép học tập của mình với một khoản phí. Và bạn cần phải làm thay đổi này trước khi bạn xin cấp mã số SIN.

| >>> Xem thêm bài viết cực tâm huyết sau: DU HỌC CANADA NÊN CHỌN BANG NÀO TỐT NHẤT VỚI BẠN?

Sau khi hoàn thành chương trình học của mình, bạn có hai cách để làm việc toàn thời gian:

Làm việc trong thời gian co-op hoặc thực tập

Canada có rất nhiều trường cung cấp chương trình Co-op hoặc thực tập cho sinh viên, nhằm giúp sinh viên có kinh nghiệm làm việc ngay trong thời gian học, đây cũng là một trong những thế mạnh của giáo dục Canada.

Bạn có thể xin giấy phép làm việc co-op hoặc thực tập nếu:

Bạn không đủ điều kiện để xin giấy phép làm việc co-op nếu bạn đang học các khóa sau đây:

Nếu bạn không đủ điều kiện để xin giấy phép làm việc co-op, nhưng bạn muốn làm việc ở Canada, bạn cần phải xin giấy phép lao động (work permit) thủ tục xin giấy phép lao động này bạn xem tại link sau https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/work-canada/permit/temporary/eligibility.html .

Thông thường, đối với công việc làm thêm tại Canada sinh viên thường được trả lương theo giờ với mức lương khoảng 1 CAD/ giờ – 1 CAD/ giờ. Mức lương này có thể khác nhau giữa các công việc và tại các tỉnh bảng có thể khác nhau.

Đối với các việc làm thêm trong khuôn viên trường: Tất cả các trường cao đẳng và đại học đều có bảng thông báo quảng cáo việc làm trong khuôn viên trường.

Tương tự với các công việc ngoài khuôn viên trường, bạn có thể đi tìm trực tiếp và đồng thời cũng có các trang web cung cấp thông tin về các việc làm tương tự.

Tìm việc trên các hội/ nhóm sinh viên trong trường/ trong khu vực bạn sinh sống cũng là một cách mà nhiều bạn sinh viên lựa chọn. Hoặc có được việc làm qua giới thiệu từ các anh chị khóa trên hoặc các em khóa dưới cùng trường.

Ngoài ra các bạn có thể tìm việc làm thêm tại Canada ở các website của các doanh nghiệp địa phương, hoặc các website tuyển dụng dưới đây:

Bạn có thể làm việc trong các quán cà phê, nhà hàng và các cửa hàng bán lẻ như cửa hàng tiện ích, siêu thị, cửa hàng bán quần áo hoặc đồ thể thao, hiệu sách, thư viện, nhân viên cứu hộ hoặc hướng dẫn bơi lội tại bể bơi của trường đại học hoặc bãi biển. Nếu bạn biết nhiều thứ tiếng, bạn có thể làm công việc dịch thuật. Vì Canada là một đất nước đa văn hóa, nên nhu cầu về các dịch vụ dịch thuật là rất lớn.

Mặc dù chính phủ cho phép sinh viên quốc tế làm thêm tối đa là 2 giờ/ tuần, nhưng các bạn cần phải cân đối việc học tập và đi làm sao cho hợp lý, để không bị ảnh hưởng tới kết quả học tập, vì mục tiêu chính của mình vẫn là học tập nhé.

Các bạn phải chú ý tới các điều kiện trên giấy phép học tập/ giấy phép lao động của mình để thực hiện đúng và đủ các nghĩa vụ của mình. Và đặc biệt chú ý tới thời hạn của các loại giấy phép này để gia hạn kịp thời.

Để làm thêm đúng luật, các bạn phải lưu ý các điều kiện cần và đủ trước khi quyết định đi làm thêm. Khi biết được những quy định của việc này, bạn sẽ biết bảo vệ quyền lợi của mình khi có tranh chấp xảy ra.

Các bạn cũng cần lưu ý các mốc thời gian bắt đầu và kết thúc chương trình học của mình và phải biết chương trình học của mình là chương trình học thuộc dạng part- time hay full-time.

Để tìm được các công việc ưng ý với mức lương tốt, trước tiên các bạn cần trang bị cho mình những kỹ năng cơ bản, cần thiết, đặc biệt là khả năng ngoại ngữ. Nếu có ngoại ngữ tốt, các bạn sẽ có thể dễ dàng xin được việc làm tốt với mức lương cao.

Hi vọng rằng những thông tin về việc làm thêm tại Canada mà HISA chia sẻ trong bài viết này, có thể giúp ích cho các bạn trong việc tìm kiếm việc làm thêm, sinh sống và học tập tại đất nước lá phong xinh đẹp. Chúc các bạn thành công!

Nguồn tham khảo: Canada.ca

Tư vấn du học Canada

Đến HISA, có VISA

————————
Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: 31 443

Fanpage: .com/DuHocHISA

Skype: hisa_education

Trụ sở chính: C224, Tầng 2, toà C2 D’Capitale, Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: () 243 64 16 or () 243 64 17

Email: duhochisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 32 – 33 Phan Xích Long. Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: () 2 3517 7 7 hoặc () 2 3517 7

Email: hisahcmhisa.vn

Du học HISA là công ty tư vấn du học uy tín

26/3/221

Du học Canada 222 – một quốc gia với diện tích lớn thứ 2 trên thế giới, sẽ là một địa điểm vô cùng tuyệt…

2/1/22

Canada là một trong những điểm đến du học nổi tiếng nhất trên thế giới của các sinh viên quốc tế cũng như sinh viên…

23/6/22

Việc khó nhất và quan trọng nhất là sở hữu trong tay tấm visa thì các bạn đã làm được rồi. Giờ thì chúng mình…

13/11/221

Học bổng đặc biệt các kỳ nhập học tháng 1 – tháng 3 năm 222 tại Nanyang Institute Management Thành lập năm 21, Học Viện…

/11/221

Đại học Curtin Singapore tự hào rằng khi học sinh sinh viên chọn campus tại Singapore là nơi học tập, thì chính là bạn đã…

5/11/221

Zuyd University of Applied Sciences (tiếng Hà Lan: Zuyd Hogeschool) là một trường Đại học Khoa học Ứng dụng có các cơ sở tại Heerlen, Sittard và Maastricht ở phía đông nam Hà Lan.…

VP HÀ NỘI

Tầng 2, tòa nhà C2 D’Capitale, Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

24.364.16
24.364.17

duhochisa.vn

VP TP.HCM

Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 32 – 33 Phan Xích Long, P.7, Phú Nhuận, Tp. HCM

2.3517 77
2.3517 7

hisahcmhisa.vn

GIỜ LÀM VIỆC

Thứ 2 – thứ 6: : – 17:3
Thứ 7: : – 12:

Ngoài khung giờ trên, Quý khách hàng vui lòng trước để được hỗ trợ tốt nhất

Copyright by HISA. Designed by Webico

Điền thông tin để được nhận kết quả thẩm định hồ sơ:

(+84)983104430×

-------------- Bạn đang tìm kiếm ? XKLDuytin.net là website của công ty chuyên về các đơn hàng đi . Hàng năm chúng tôi đưa hàng trăm lao động đi với các đơn hàng tốt, phí thấp, lương cao. Để có được như vậy thì các cán bộ của công ty luôn làm việc nghiêm túc và tận tình tư vấn chi tiết cho lao động cách làm hồ sơ, đóng phí, lựa chọn đơn hàng, chủ phù hợp nhất. Bạn có thể xem một số ở đây hoặc tìm kiếm các tin tuyển dụng khác bằng ô tìm kiếm trên website. Nếu bạn không tìm được phu hợp rất có thể đơn hàng đó chưa được cập nhật, bạn liên hệ ngay với cán bộ công ty bằng số điện thoại hotline trên website, hoặc chat facebook, zalo để nhận thông báo khi có đơn hàng mới nhất .