fbpx
LỊCH THI TUYỂN

BẤM GỌI: PHONE, ZALO, FACEBOOK 24/7

( CÔNG TY XKLĐ VÀ DU HỌC CHÂU ÂU CHÂU Á UY TÍN )

VP tiếp nhận hồ sơ: Số 15 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí
Lưu ý: Các ô có dấu * là bắt buộc điền.
Bắt buộc điền
Điền chính xác để được liên lạc
Bắt buộc điền
Không bắt buộc nhưng nên điền để công ty tư vấn cho bạn đơn hàng thi tuyển phù hợp.
Chọn 1 hoặc nhiều lựa chọn, nếu bạn có nhu cầu đi Du học Hàn quốc, Nhật , Đài Loan thì chọn mục Du học, còn các mục còn lại là Xuất khẩu lao động. ( CÁC Ô CÓ DẤU * LÀ BẮT BUỘC ĐIỀN. )
Top 10 đơn hàng

Cô Đơn Là Gì Đối phó với tổn hại do cô đơn – Báo Sức khỏe & Đời sống

Cô Đơn Là Gì Đối phó với tổn hại do cô đơn – Báo Sức khỏe & Đời sống

XEM CHI TIẾT NỘI DUNG ĐƠN HÀNG:

Nghĩa của từ Cô đơn – Từ điển Việt – Việt: chỉ có một mình, không sống cùng với người khác, cái khác.

16 thg , 221 … Cô độc là gì? … Cô độc hay đơn độc, đơn côi, cô lập là một trạng thái tâm lý của con người theo đó một người không chủ động hoặc từ chối hoặc tự …

11 thg 4, 22 … Theo vị chuyên gia này, cô đơn là sự khác biệt giữa những gì bạn có và muốn có từ các mối quan hệ của mình. Nhiều người nhầm lẫn giữa hai trạng …

3 thg 1, 216 … Cô đơn là khi những cô gái đến lễ hội tay trong tay với một chàng trai, em mỉm cười và nói: Lúc nào cũng có những chàng trai muốn hẹn hò với tớ, …

1 thg 7, 221 … SKĐS – Cô đơn là một cảm xúc rất con người. Và đối phó với sự cô đơn là điều vừa phức tạp vừa mang màu sắc độc đáo của từng cá nhân.

Tôi chợt nhớ lại những kỷ niệm xưa cũ, cái thời mà mình còn chưa biết cảm giác cô đơn trống trải là gì. Lần cuối cùng mà tôi cảm thấy mình thật sự không biết …

14 thg 1, 221 … Cô đơn hay sự cô đơn (Loneliness) là một trạng thái cảm xúc phức tạp và thường gây khó chịu nhằm đáp ứng lại với sự cách ly xã hội.

Phải lòng với cô đơn chính là một cuốn sách mà ai cũng cần phải có dưới góc nhìn đầy mới mẻ và tươi trẻ … Chỉ là cô đơn thôi có gì đâu mà phải buồn, nhỉ.

11 thg 1, 217 … Trái lại, khi cảm thấy mình là một phần trong xã hội, cả sức khỏe tinh thần và thể chất đều được cải thiện rõ rệt. Sự cô đơn có thể là cảm …

2 thg 1, 221 … Không ai trong kiếp sống nhân sinh này chẳng kinh qua nỗi Cô đơn. Chỉ là nhiều hay ít, và đời hay đạo, cũng đều như thế cả. Nếu bạn đang cảm …

Cô đơn là một trạng thái cảm xúc phức tạp và thường gây khó chịu, đáp ứng lại với sự cách ly xã hội. Cô đơn thường bao gồm cảm giác lo lắng về sự thiếu kết …

Ask.comask.comNghĩa của từ Cô đơn – Từ điển Việt – Soha tra từCô độc là gì? Định nghĩa, khái niệm – lagi.wiki12 cách để ‘xử lý’ nỗi cô đơn – VnExpress Đời sốngNghe con gái định nghĩa “cô đơn” là gì… – GUU.vnĐối phó với tổn hại do cô đơn – Báo Sức khỏe & Đời sốngCảm giác cô đơn trống trải và cách vượt qua nó – FuSuSuAspirin buổi chiều: Cô đơn là gì? Tại sao chúng ta sợ cô đơn?[ Sách ] Phải Lòng Với Cô Đơn | Shopee Việt NamĐiều gì khiến chúng ta có cảm giác cô đơn? – QuanTriMang.comCô Đơn là gì? Vì sao ta hay có cảm giác Cô đơn một mình ?Cô đơn – Wikipedia tiếng Việt

“Chơi vơi đứng giữa cuộc đời, cô đơn không muốn về nhà

Chờ mong ai nắm tay tôi sẻ chia và động lòng khi tôi khóc…”

Có khi nào bạn chạnh lòng khi nghe lời bài hát này, thấy như người hát nói hộ lòng mình?

Mặc dù nhiều định nghĩa về cô đơn, mô tả nó như là trạng thái ở một mình hoặc cô độc, nhưng cô đơn thực sự là một trạng thái tinh thần, thuộc cảnh giới tâm hồn. Đã ai thống kê được hết các nguyên nhân dẫn tới cảm giác cô đơn? Chẳng thể nào! Cô đơn không có một nguyên nhân chung duy nhất, vì vậy các phương pháp “điều trị” cho trạng thái tâm trí bị tổn thương này rất khác nhau. Và theo các chuyên gia, cô đơn không phải lúc nào cũng có nghĩa là chỉ có một mình. Thay vào đó, cảm giác bị cô lập và đơn độc mới là vấn đề quan trọng nhất.

Một số chuyên gia y tế cho rằng sự cô đơn có thể có mối chặt chẽ với di truyền. Các yếu tố khác góp phần vào sự cô đơn bao gồm các biến cố có điều kiện, chẳng hạn như chuyển đến một địa điểm mới, ly hôn và sự cô lập về thể chất. Cái chết của một người quan trọng trong cuộc đời của ai đó, một chứng rối loạn tâm lý như trầm cảm, hoặc các yếu tố nội tại như lòng tự trọng thấp, sự mặc cảm tự ty… đều có thể dẫn đến cảm giác cô đơn. Những người thiếu tự tin vào bản thân đôi khi nghĩ rằng họ không đáng được người khác chú ý. Điều này cuối cùng có thể dẫn đến sự cô đơn mạn tính và tự cô lập.

aloneCô đơn nếu không được “điều trị” có thể nhấn chìm bạn vào cảm giác buồn bã, cô đơn mạn tính

1. Khám phá đức tin của bạn

Các nghiên cứu tâm lý học đều chỉ ra những người có đức tin hay niềm tin tôn giáo hoặc tâm linh có xu hướng ứng phó tốt hơn với cô đơn. Bởi lẽ các cộng đồng đức tin sẽ mang lại nhiều cơ hội cho các cuộc gặp gỡ xã hội tích cực. Nếu bạn là một thành viên trong đó, bạn không cần phải là người nổi bật, không bắt buộc phải tốt nhất, không nhất thiết có mối quan hệ mật thiết với ai đó nhưng vẫn có cảm giác thuộc về số đông. Quan trọng nhất, đức tin thường giúp mọi người đi theo một nền nếp chung mà trước đó họ có thể không kiểm soát được trong cuộc sống. 

2. Hãy độc lập và thực tế

Trong cuộc sống, nếu bạn có những tiêu chuẩn, nên là những điều thực tế. Nhất là trong các mối quan hệ xã hội. Chẳng hạn bạn cần chấp nhận rằng, bạn có thể thiết lập những mối quan hệ vui vẻ tốt đẹp với nhiều người khác nhau, và điều đó là bình thường. Họ không nhất định phải trở thành bạn bè của bạn suốt đời. Ngoài ra, đừng mơ tưởng những điều không thực tế , chẳng hạn như dựa dẫm vào một người khác quá nhanh, quá nhiều hoặc mong đợi quá sớm, đòi hỏi nhiều từ một mối quan hệ mới.

3. Nghĩ xa hơn bản thân

Cô đơn chỉ là cảm giác, đó không phải là tất cả con người bạn. Nỗi buồn bã do cô đơn, sự trầm cảm có thể khiến bạn cảm thấy chìm vào bên trong bản thân mình. Chăm sóc bản thân là điều quan trọng, nhưng khả năng suy nghĩ về nhu cầu của người khác cũng là yếu tố không thể thiếu để phát triển cá nhân có ý thức. Đừng quá bận tâm với sự cô đơn của chính mình mà bỏ bê việc kết nối với những người xung quanh. Nếu nghĩ đến người khác, điều khác ngoài bản thân mình, bạn sẽ vượt qua nỗi cô đơn.

4. Tiếp cận với một người cô đơn khác

Những người cô đơn thường trở nên cô lập hơn vì họ có thể coi sự cô đơn là thứ dễ lây lan. Mặc dù hiện tại bạn đang cảm thấy cô đơn, nhưng bạn có thể nhận được sự thúc đẩy tinh thần khi tiếp cận với một người khác đang buồn bã cô đơn như bạn. Nhiều người tin rằng, có một phần thưởng tinh thần tuyệt vời dành cho những người tiếp cận và giúp đỡ với những người đang đau khổ và làm như vậy, bạn cũng có thể giúp đỡ chính mình.

5. Xem phim hoặc đọc tiểu thuyết

Bạn có thể xem một bộ phim một mình hay với một số bạn bè- điều này không quan trọng. Quan trọng là bạn đắm mình vào một câu chuyện thú vị và sẽ xóa bỏ những suy nghĩ về sự u ám và diệt vong mà sự cô đơn mang lại. Một tiểu thuyết, một cuốn sách hư cấu hay cũng có tác dụng tương tự. Một lần nữa, điều quan trọng là bạn phải gạt tâm trí của mình ra khỏi cảm giác cô đơn.

6. Tham gia hoạt động tình nguyện

Có rất nhiều bằng chứng cho thấy hoạt động tình nguyện mang lại lợi ích cho người tình nguyện cũng như người được giúp đỡ. Bằng cách tập trung vào nhu cầu của người khác, tâm trí của bạn sẽ tránh xa những suy nghĩ về sự cô đơn. Khi bạn mang đồ ăn cho người vô gia cư, tham gia vận chuyển hàng cứu trợ, đọc sách cho trẻ em ở trường tiểu học hoặc thăm hỏi người già neo đơn… chẳng còn sự cô đơn nào choán tâm trí bạn ngoài những cảm xúc tốt đẹp về tình người, về những điều ấm áp.

Tham gia những hoạt động tình nguyện xã hội  như giúp đỡ người tàn tật, người khó khăn bởi dịch bệnhNghĩ tới người khác, tham gia vào các hoạt động tình nguyện giúp đỡ cộng đồng, bạn sẽ thoát khỏi nỗi cô đơn, buồn chán- Ảnh minh họa

7. Nuôi một con vật cưng dễ thương

Một trong những khía cạnh thách thức nhất của sự cô đơn là sự cô lập và mất tương tác xã hội. Các nghiên cứu chỉ ra rằng việc sở hữu một con vật cưng có thể giúp bù đắp cho sự thiếu vắng sự đồng hành của con người và giảm bớt cảm giác cô đơn, đặc biệt là đối với những phụ nữ sống một mình. Một con mèo mềm mại hoặc một chú chó lông xù sẽ mang đến rất nhiều điều kỳ diệu nhỏ bé có tác dụng cổ vũ tinh thần bạn. Ngay cả một con cá vàng hay con chim hoàng yến xinh đẹp cũng có thể làm nên những thay đổi tích cực cho tâm trạng của bạn.

. Đi bộ hoặc chạy

Chạy từ 15 phút trở lên mỗi ngày trong 3-5 ngày mỗi tuần có thể xua tan đáng kể cảm giác cô đơn. Hoặc 3 phút đi bộ cũng có thể cải thiện tâm trạng của bạn ngay lập tức. Thay đổi lối sống có thể không chữa khỏi sự cô đơn, nhưng chúng có thể giúp ích khi đối mặt với sự cô đơn. Điều này khoa học đã chứng minh: Khi bạn tập thể dục, cơ thể sẽ tiết ra các chất hóa học gọi là endorphin, có thể cải thiện tâm trạng và giảm thiểu cảm giác buồn bã mà cô đơn mang lại.

. Xem lại ảnh cũ

Lấy những bức ảnh cũ ra và hồi tưởng những ngày tháng tươi đẹp với một người bạn, hoặc người thân. Nhớ lại những ngày đã qua từ lâu của bạn, và những khoảnh khắc riêng tư, những kỷ niệm sẽ khiến bạn tràn ngập nỗi nhớ… Và những ký ức bị lãng quên từ lâu trở về sẽ khiến bạn quên đi tất cả nỗi cô đơn.

1. Liệu pháp hành vi nhận thức và các loại trị liệu khác

Nghiên cứu cho thấy những người càng cô đơn, càng cảm thấy chán nản. Đáng ngại là sự cô đơn có xu hướng trầm trọng hơn khi ở bên những người khác, giữa một đám đông. Kết quả là, sự gặp gỡ không đem lại tác dụng chữa lành cho người cô đơn. Khi rơi vào trường hợp này, bạn nên tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ tâm lý để được hướng dẫn liệu pháp tâm lý hoặc những phương thức trị liệu khác, đặc biệt nếu sự cô đơn đi kèm với chứng trầm cảm. Một số liệu pháp hành vi nhận thức có thể thay đổi cách bạn suy nghĩ và hành động, để giúp bạn bớt cô đơn hơn và làm được nhiều việc tích cực hơn với cuộc sống của bạn. Quan trọng nhất là để ngăn chặn sự cô đơn trở thành mạn tính.

 

Đăng nhập để tham gia bình luận

Đăng nhập với socail

Thông báo

Bạn đã gửi thành công.

Tổng Biên tập: TRẦN TUẤN LINH

Phó Tổng Biên tập: TÔ QUANG TRUNG (Thường trực), TRẦN YẾN CHÂU, NGUYỄN NGỌC ĐỨC, NGUYỄN CHÍ LONG

Giấy phép hoạt động báo chí số 3/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/6/221

© Bản quyền thuộc Báo điện tử Sức khỏe và Đời sống – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế.

THÔNG TIN TÒA SOẠN
Trụ sở chính: Số 13A Giảng Võ – Quận Ba Đình – Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 24.346.142 – Fax: 24.344.3144
Đường dây nóng: 4.52.222
Email: toasoansuckhoedoisong.vn

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

Điện thoại: .66. – Email: adssuckhoedoisong.vn

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN

– Thành phố Hồ Chí Minh: Số 213 và 45 đường Điện Biên Phủ – Quận 3 – TP. Hồ Chí Minh
– Khu vực Đông Bắc: Phố Hải Phúc – Phường Hồng Hải – TP. Hạ Long – Tỉnh Quảng Ninh

Y học 360Bệnh người cao tuổiBệnh thường gặpBệnh phụ nữBệnh nam giớiBệnh trẻ emSức khỏe tâm hồnUng thưY học 360Chia sẻ facebookXem thêm bình luậnFacebookGoogleĐăng nhậpBình luận không đăng nhậpThời sựXã hộiPháp luậtQuốc tếY tếTin nóng y tếThành tựu y khoaBlog thầy thuốcSự hi sinh thầm lặngCamera bệnh việnCOVID-19Sức khỏe TVBản tin sức khỏeGiao lưuTruyền hình trực tuyếnDượcAn toàn dùng thuốcThông tin dược họcThuốc mớiVaccineY học cổ truyềnThầy giỏi – thuốc hayBệnh viện – phòng khámVị thuốc quanh taChữa bệnh không dùng thuốcY học 360Bệnh người cao tuổiBệnh thường gặpBệnh phụ nữBệnh nam giớiBệnh trẻ emSức khỏe tâm hồnUng thưPhòng mạch onlineKhỏe – ĐẹpMỹ phẩmThẩm mỹBài tập khỏe đẹpDinh dưỡngDinh dưỡng mẹ và béDinh dưỡng người cao tuổiChế độ ăn người bệnhCảnh giác thực phẩmThực phẩm chức năngGiới tínhHỏi đáp phòng theSức khỏe sinh sảnBệnh lây truyềnThị trườngNhãn hàng sai phạmDoanh nghiệpNhịp cầu Nhân áiVăn hóa – Giải tríĐời sốngLiên hệ

-------------- Bạn đang tìm kiếm ? XKLDuytin.net là website của công ty chuyên về các đơn hàng đi . Hàng năm chúng tôi đưa hàng trăm lao động đi với các đơn hàng tốt, phí thấp, lương cao. Để có được như vậy thì các cán bộ của công ty luôn làm việc nghiêm túc và tận tình tư vấn chi tiết cho lao động cách làm hồ sơ, đóng phí, lựa chọn đơn hàng, chủ phù hợp nhất. Bạn có thể xem một số ở đây hoặc tìm kiếm các tin tuyển dụng khác bằng ô tìm kiếm trên website. Nếu bạn không tìm được phu hợp rất có thể đơn hàng đó chưa được cập nhật, bạn liên hệ ngay với cán bộ công ty bằng số điện thoại hotline trên website, hoặc chat facebook, zalo để nhận thông báo khi có đơn hàng mới nhất .